Thứ Bảy, 18/04/2026 03:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản cân nhắc cải tổ nội các

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang cân nhắc thay thế tất cả thành viên nội các trong đảng Dân chủ Tự do (LDP). Động thái này được cho có liên quan đến một loạt bê bối gây quỹ chính trị.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin cho biết, ông Kishida Fumio đã quyết định sẽ bãi nhiệm Chánh văn phòng Nội các Matsuno Hirokazu, vì bị cáo buộc không báo cáo hàng triệu yen nhận được trong nỗ lực gây quỹ cho phái lớn nhất trong đảng LDP cầm quyền.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự.

Các nguồn tin cho biết thêm, danh sách bị cách chức còn có 2 bộ trưởng khác, 5 thứ trưởng cấp cao và 6 nghị sĩ-thứ trưởng thuộc phái trước đây của ông Abe Shinzo trong LDP.

Vụ bê bối gây quỹ chính trị tại Nhật Bản được đưa ra ánh sáng sau khi xuất hiện cáo buộc một số nghị sĩ của đảng LDP, trong đó có ông Matsuno Hirokazu và các thành viên cấp cao khác, có thể đã bỏ túi hơn 100 triệu yen (684.000 USD) tiền gây quỹ ngoài sổ sách.

Theo báo chí trong nước, cơ quan công tố Tokyo sẽ điều tra các nghị sĩ sau khi phiên họp quốc hội kết thúc vào ngày 13/12.

Cựu Tổng thống Donal Trump từ chối ra hầu tòa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không trình diện tại tòa án thành phố New York trong ngày hôm nay (11/12) để bào chữa cho chính ông, liên quan đến cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản nhằm thực hiện các hành vi gian lận trong kinh doanh.

Theo Cựu Tổng thống Donald Trump, mọi lời khai đã được ông trình bày trong phiên tòa ngày 6/11. Ông cũng chỉ trích vụ kiện lần này là “hành động can thiệp” vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm sau. Mặc dù vậy, phiên tòa dự kiến vẫn sẽ diễn ra mà không có lời khai của ông Trump. Phán quyết cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2024.

Ngày 6/11, ông Trump cùng hai con trai và lãnh đạo của Tập đoàn Trump Organization đã lần đầu tiên ra hầu tòa vì bị cáo buộc gian lận kinh doanh. Thẩm phán cho rằng, ông cùng các con trai đã thao túng báo cáo tài chính nhằm thổi phồng hàng tỷ USD giá trị tài sản trong các hồ sơ vay ngân hàng và bảo hiểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm