Thứ Năm, 15/01/2026 07:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản chú trọng công tác hỗ trợ du khách trong thảm họa

(ANTV) - Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách du lịch nước ngoài trong trường hợp xảy ra thảm họa thông qua các cuộc diễn tập đối phó thảm họa dành cho những người không nói tiếng Nhật.

Các cuộc diễn tập được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp Nhật Bản, trong đó yêu cầu không ai được phép nói tiếng Nhật. Những người tham gia đóng vai người nước ngoài đã sử dụng ứng dụng dịch để nói chuyện với những người ứng cứu đầu tiên.

Các cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Tokyo đang chứng kiến sự gia tăng đột biến của du khách quốc tế. Theo số liệu sơ bộ từ chính quyền thành phố Tokyo, có 6,83 triệu lượt du khách nước ngoài từ tháng 4 đến tháng 6/2024, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là lượng khách đông nhất trong cùng thời điểm, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngành du lịch Mỹ gặp khó vì căng thẳng thuế quan

Căng thẳng thuế quan gần đây giữa Mỹ và Canada đã gây ra nhiều khó khăn đối với ngành du lịch của Mỹ. Hiệp hội Du lịch Mỹ ước tính rằng nếu lượng du khách từ Canada giảm 10%, nền kinh tế Mỹ có thể mất tới 2,1 tỷ USD doanh thu.

Những động thái gây tranh cãi của ông Trump sau khi trở lại Nhà Trắng, từ tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu Canada đến tuyên bố muốn biến quốc gia này thành bang thứ 51 của Mỹ, được cho là nguyên nhân khiến người dân Canada quay lưng lại với du lịch Mỹ.

Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, người Canada có xu hướng chi "mạnh tay" hơn cho du lịch, với mức chi gấp ba lần so với du khách nội địa Mỹ. Tuy nhiên, số lượt đặt vé từ Canada sang Mỹ đã giảm khoảng 20% kể từ ngày 1/2/2025 so với cùng kỳ năm 2024.

Bên cạnh Canada, số lượt đặt vé từ Đan Mạch và Đức cũng giảm lần lượt 27% và 15% so với năm 2024, riêng nhu cầu từ châu Âu giảm nhẹ 1%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm