(ANTV) - Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách du lịch nước ngoài trong trường hợp xảy ra thảm họa thông qua các cuộc diễn tập đối phó thảm họa dành cho những người không nói tiếng Nhật.
Các cuộc diễn tập được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp Nhật Bản, trong đó yêu cầu không ai được phép nói tiếng Nhật. Những người tham gia đóng vai người nước ngoài đã sử dụng ứng dụng dịch để nói chuyện với những người ứng cứu đầu tiên.
Các cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Tokyo đang chứng kiến sự gia tăng đột biến của du khách quốc tế. Theo số liệu sơ bộ từ chính quyền thành phố Tokyo, có 6,83 triệu lượt du khách nước ngoài từ tháng 4 đến tháng 6/2024, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là lượng khách đông nhất trong cùng thời điểm, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2019.
Ngành du lịch Mỹ gặp khó vì căng thẳng thuế quan
Căng thẳng thuế quan gần đây giữa Mỹ và Canada đã gây ra nhiều khó khăn đối với ngành du lịch của Mỹ. Hiệp hội Du lịch Mỹ ước tính rằng nếu lượng du khách từ Canada giảm 10%, nền kinh tế Mỹ có thể mất tới 2,1 tỷ USD doanh thu.
Những động thái gây tranh cãi của ông Trump sau khi trở lại Nhà Trắng, từ tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu Canada đến tuyên bố muốn biến quốc gia này thành bang thứ 51 của Mỹ, được cho là nguyên nhân khiến người dân Canada quay lưng lại với du lịch Mỹ.
Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, người Canada có xu hướng chi "mạnh tay" hơn cho du lịch, với mức chi gấp ba lần so với du khách nội địa Mỹ. Tuy nhiên, số lượt đặt vé từ Canada sang Mỹ đã giảm khoảng 20% kể từ ngày 1/2/2025 so với cùng kỳ năm 2024.
Bên cạnh Canada, số lượt đặt vé từ Đan Mạch và Đức cũng giảm lần lượt 27% và 15% so với năm 2024, riêng nhu cầu từ châu Âu giảm nhẹ 1%.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.