(ANTV) - Ngày 2/3, Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai Nhật Bản đã đề nghị nhiều đơn vị cứu hỏa trên toàn quốc tham gia vào chiến dịch dập tắt đám cháy rừng tại tỉnh Iwate đang lan rộng.
Theo cơ quan trên, khoảng 1.700 lính cứu hỏa thuộc khoảng 450 đơn vị trên khắp Nhật Bản vốn đã tham gia nỗ lực kiểm soát đám cháy bùng phát từ ngày 26/2 vừa qua tại thành phố Ofunato. Cơ quan vừa yêu cầu chính quyền Hokkaido và Yokohama điều động lính cứu hỏa đến Ofunato.
Với sự hỗ trợ của trực thăng, bao gồm cả trực thăng của Lực lượng Phòng vệ, đội cứu hỏa nỗ lực ngăn ngọn lửa lan sang các khu dân cư của Ofunato dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.
Mặc dù vậy, tính đến sáng 2/3, lửa đã thiêu rụi gần 1.800 hecta diện tích rừng. Đến nay, chính quyền thành phố Ofunato đã ban bố lệnh sơ tán đối với khoảng 4.600 cư dân, trong đó trên 1.200 người vẫn đang ở trong những nơi tạm trú. Theo thông tin ban đầu, 1 người đã thiệt mạng, gần 100 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.
Israel dừng hoạt động đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza
Hôm nay, Văn phòng Thủ tướng Israel ra thông cáo cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã quyết định dừng hoạt động đưa tất cả các loại hàng viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza, trong bối cảnh giai đoạn 1 của thỏa thuận giải cứu con tin kết thúc.
Thông cáo cho biết, xét đến việc Hamas không chấp nhận đề xuất của Mỹ về việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn qua Lễ Vượt qua của người Do Thái và tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo cùng với việc thả nhiều con tin hơn, kể từ sáng 2/3, mọi hoạt động đưa hàng hóa và vật tư vào Dải Gaza sẽ chấm dứt.
Phía Israel nhấn mạnh, sẽ không tiến hành ngừng bắn nữa nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Tel Aviv cho rằng đã đưa đủ hàng viện trợ vào vùng đất này trong những tuần gần đây để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.
Phản ứng trước quyết định của Thủ tướng Israel, Hamas cùng ngày cho rằng quyết định dừng hoạt động đưa hàng viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza là một hành động hăm dọa và đi ngược lại thỏa thuận ngừng bắn, Hamas đồng thời kêu gọi các bên trung gian buộc Israel chấm dứt các biện pháp trừng phạt đối với Dải Gaza.
Trong diễn biến liên quan, tối 1/3, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ của Israel, đặc biệt là Tel Aviv, nếu Israel nối lại hoạt động quân sự ở Gaza. Houthi nhấn mạnh sự ủng hộ đối với người dân Palestine, đồng thời khẳng định lực lượng này sẵn sàng mở nhiều mặt trận để thể hiện tinh thần đoàn kết với người dân ở Dải Gaza.
Tuyên bố trên được Houthi đưa ra trong bối cảnh giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã kết thúc vào ngày 28/2, song hai hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận về giai đoạn tiếp theo.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.