(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Trung Quốc lập tức gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu hải sản từ nước này. Thông báo được đưa ra sau khi Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố lệnh cấm nhập tất cả các loại hải sản từ nước láng giềng, liên quan đến việc Tokyo bắt đầu xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương.
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ nước này đã gửi yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thông qua các kênh ngoại giao của Trung Quốc.
Trước đó, cùng ngày, giới chức hải quan Trung Quốc thông báo ngừng nhập khẩu tất cả hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phía Bắc Kinh nêu rõ sẽ theo dõi sát tình hình xả nước thải của Nhật Bản và điều chỉnh các biện pháp quản lý liên quan.
Về hoạt động xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho hay nồng độ tritium trong nước đã qua xử lý của Nhật Bản thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép, cụ thể là hơn 40 lần so với tiêu chuẩn của Nhật Bản, và khoảng 7 lần so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Google thúc đẩy minh bạch trong kiểm duyệt nội dung
Google vừa đưa ra cam kết mới về cải thiện độ minh bạch trong khâu kiểm duyệt nội dung của mọi dịch vụ, nền tảng mà tập đoàn công nghệ này cung cấp, bao gồm cả công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Đây được đánh giá là bước đi của Google nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực từ hôm nay (25/8).
Cụ thể, Google sẽ mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu chuyên cung cấp thông tin cho người dùng về hoạt động quảng cáo có chủ đích tại EU, và trao quyền truy cập đặc biệt cho các nhà nghiên cứu châu Âu, để giúp họ hiểu hơn về hoạt động thực tế của tập đoàn.
Ngoài ra, Google sẽ công bố các báo cáo minh bạch với thông tin bổ sung về khâu kiểm duyệt nội dung của các dịch vụ như Maps, Play, Search và Shopping.
Trong những tuần qua, nhiều công ty công nghệ lớn đã công bố các biện pháp mới về kiểm soát nội dung, nhằm đáp ứng quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU. Các nền tảng có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu không tuân thủ luật, hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn ở EU nếu vi phạm nhiều lần.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.