Thứ Ba, 25/06/2024 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu hải sản

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Trung Quốc lập tức gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu hải sản từ nước này. Thông báo được đưa ra sau khi Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố lệnh cấm nhập tất cả các loại hải sản từ nước láng giềng, liên quan đến việc Tokyo bắt đầu xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ nước này đã gửi yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thông qua các kênh ngoại giao của Trung Quốc.

Trước đó, cùng ngày, giới chức hải quan Trung Quốc thông báo ngừng nhập khẩu tất cả hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phía Bắc Kinh nêu rõ sẽ theo dõi sát tình hình xả nước thải của Nhật Bản và điều chỉnh các biện pháp quản lý liên quan.

Về hoạt động xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho hay nồng độ tritium trong nước đã qua xử lý của Nhật Bản thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép, cụ thể là hơn 40 lần so với tiêu chuẩn của Nhật Bản, và khoảng 7 lần so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Google thúc đẩy minh bạch trong kiểm duyệt nội dung

Google vừa đưa ra cam kết mới về cải thiện độ minh bạch trong khâu kiểm duyệt nội dung của mọi dịch vụ, nền tảng mà tập đoàn công nghệ này cung cấp, bao gồm cả công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Đây được đánh giá là bước đi của Google nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực từ hôm nay (25/8).

Cụ thể, Google sẽ mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu chuyên cung cấp thông tin cho người dùng về hoạt động quảng cáo có chủ đích tại EU, và trao quyền truy cập đặc biệt cho các nhà nghiên cứu châu Âu, để giúp họ hiểu hơn về hoạt động thực tế của tập đoàn.

Ngoài ra, Google sẽ công bố các báo cáo minh bạch với thông tin bổ sung về khâu kiểm duyệt nội dung của các dịch vụ như Maps, Play, Search và Shopping.

Trong những tuần qua, nhiều công ty công nghệ lớn đã công bố các biện pháp mới về kiểm soát nội dung, nhằm đáp ứng quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU. Các nền tảng có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu không tuân thủ luật, hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn ở EU nếu vi phạm nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm