(ANTV) - Ngày 21/2, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Ken Saito đã yêu cầu Tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) bảo đảm không tái diễn việc rò rỉ nước nhiễm phóng xạ sau sự cố xảy ra hồi đầu tháng này tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch TEPCO, Bộ trưởng Saito đã đề nghị ban lãnh đạo tập đoàn phải nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ tái diễn sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ và bảo đảm an toàn sau khi khoảng 1,5 tấn nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị rò rỉ.
Theo ông Saito, vụ việc đã khiến Nhật Bản và nhiều nước lo lắng, đồng thời có nguy cơ cản trở việc hoàn tất quá trình tháo dỡ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ông yêu cầu TEPCO điều tra bất kỳ yếu tố nào có thể dẫn đến lỗi của con người và đầu tư vào công nghệ để loại bỏ các kỹ thuật thủ công.
Sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 xảy ra sáng 7/2 vừa qua. Lỗi con người được cho là nguyên nhân gây ra sự cố.
Hàn Quốc yêu cầu nhân viên ngành y quay lại làm việc
Chính phủ Hàn Quốc 21/2 đã chính thức ra lệnh cho hàng nghìn y bác sĩ đang đình công quay trở lại làm việc ngay lập tức và sẽ xem xét áp dụng các hình phạt pháp lý nếu không tuân thủ.
Luật y tế của Hàn Quốc cho phép chính phủ ban hành lệnh quay trở lại làm việc như vậy đối với các bác sĩ và nhân viên y tế khác khi có lo ngại về sức khỏe cộng đồng. Theo luật, nếu từ chối tuân theo mệnh lệnh, họ có thể phải đối mặt với án tù 3 năm hoặc bị phạt 30 triệu won (22.480 USD) và đi kèm với nguy cơ thu hồi giấy phép hành nghề.
Để đối phó với tình trạng các bác sĩ thực tập đình công, chính phủ đã mở cửa các bệnh viện quân đội cho công chúng, kéo dài thời gian hoạt động của các cơ sở y tế công và yêu cầu các trung tâm điều trị y tế khẩn cấp mở cửa suốt ngày đêm. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng nếu các cuộc đình công kéo dài hoặc có sự tham gia của các bác sĩ cấp cao thì có thể gây ra sự gián đoạn lớn trong toàn bộ dịch vụ y tế của Hàn Quốc./.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.