(ANTV) - Ngày 21/2, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Ken Saito đã yêu cầu Tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) bảo đảm không tái diễn việc rò rỉ nước nhiễm phóng xạ sau sự cố xảy ra hồi đầu tháng này tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch TEPCO, Bộ trưởng Saito đã đề nghị ban lãnh đạo tập đoàn phải nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ tái diễn sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ và bảo đảm an toàn sau khi khoảng 1,5 tấn nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị rò rỉ.
Theo ông Saito, vụ việc đã khiến Nhật Bản và nhiều nước lo lắng, đồng thời có nguy cơ cản trở việc hoàn tất quá trình tháo dỡ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ông yêu cầu TEPCO điều tra bất kỳ yếu tố nào có thể dẫn đến lỗi của con người và đầu tư vào công nghệ để loại bỏ các kỹ thuật thủ công.
Sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 xảy ra sáng 7/2 vừa qua. Lỗi con người được cho là nguyên nhân gây ra sự cố.
Hàn Quốc yêu cầu nhân viên ngành y quay lại làm việc
Chính phủ Hàn Quốc 21/2 đã chính thức ra lệnh cho hàng nghìn y bác sĩ đang đình công quay trở lại làm việc ngay lập tức và sẽ xem xét áp dụng các hình phạt pháp lý nếu không tuân thủ.
Luật y tế của Hàn Quốc cho phép chính phủ ban hành lệnh quay trở lại làm việc như vậy đối với các bác sĩ và nhân viên y tế khác khi có lo ngại về sức khỏe cộng đồng. Theo luật, nếu từ chối tuân theo mệnh lệnh, họ có thể phải đối mặt với án tù 3 năm hoặc bị phạt 30 triệu won (22.480 USD) và đi kèm với nguy cơ thu hồi giấy phép hành nghề.
Để đối phó với tình trạng các bác sĩ thực tập đình công, chính phủ đã mở cửa các bệnh viện quân đội cho công chúng, kéo dài thời gian hoạt động của các cơ sở y tế công và yêu cầu các trung tâm điều trị y tế khẩn cấp mở cửa suốt ngày đêm. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng nếu các cuộc đình công kéo dài hoặc có sự tham gia của các bác sĩ cấp cao thì có thể gây ra sự gián đoạn lớn trong toàn bộ dịch vụ y tế của Hàn Quốc./.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.