Thứ Sáu, 02/01/2026 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: Tỉnh Ishikawa nối lại dịch vụ đường sắt sau động đất

(ANTV) - Dịch vụ đường sắt trên Bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa, Nhật Bản đã được khôi phục một phần, 7 tuần sau trận động đất thảm khốc xảy ra vào ngày đầu Năm mới, khiến đường sắt không thể hoạt động được.

Công ty vận hành tuyến đường sắt Noto đã nối lại hoạt động trên khoảng 1/2 tuyến đường, từ ga Notonakajima đến ga Nanao. Chuyến tàu đầu tiên rời ga Notonakajima chở khoảng 20 hành khách, trong đó có cả học sinh trung học. Công ty cho biết, họ đang giảm số chuyến tàu xuống khoảng một nửa so với thông thường và giới hạn tốc độ tối đa của tàu xuống còn 45 km/giờ để đảm bảo an toàn.

Mục tiêu khôi phục hoạt động của phần còn lại trên tuyến đường này là trong nửa đầu tháng 4, dù một số đoạn đường bị thiệt hại nghiêm trọng. Theo chính quyền địa phương, dù việc tái thiết sau động đất vẫn đang được thực hiện, nhưng việc khôi phục hoạt động đường sắt được đánh giá là bước tiến lớn hướng tới khôi phục cuộc sống bình thường cho người dân.

Nhật Bản cân nhắc đề xuất cải thiện quan hệ từ Triều Tiên

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Hayashi Yoshimasa cho biết, chính phủ nước này sẽ lưu ý đến các phát biểu mới đây của bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, trong đó có đề cập tới quan hệ với Tokyo.

Trong một tuyên bố do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 15/02, bà Kim Yo-jong để ngỏ khả năng cải thiện quan hệ với Nhật Bản, trong đó có việc mời lãnh đạo Nhật Bản, Thủ tướng Kishida Fumio tới thăm Bình Nhưỡng. Theo bà Kim Yo-jong, chuyến thăm trên có thể diễn ra nếu Nhật Bản không để vấn đề bắt cóc con tin trở ngại quan hệ giữa hai nước và cho rằng điều này đã được giải quyết.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Hayashi Yoshimasa tuyên bố, Nhật Bản sẽ duy trì nỗ lực giải quyết vấn đề công dân nước này bị Triều Tiên bắt cóc, đồng thời nhấn mạnh, Tokyo sẽ tiếp tục nỗ lực giải quyết những vấn đề khác với Bình Nhưỡng, như chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.

Phản ứng về phát biểu của bà Kim Yo-jong, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên - bà Jung Pak nhấn mạnh chính quyền Mỹ ủng hộ mọi nỗ lực "đối thoại và ngoại giao" của Nhật Bản với Triều Tiên. Khi được hỏi liệu chính quyền Mỹ phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản về khả năng đàm phán với Bình Nhưỡng hay không, bà Pak bày tỏ tin tưởng vào khả năng phối hợp và chia sẻ thông tin của Washington với Tokyo và Seoul.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm