Chủ Nhật, 03/03/2024 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập điều tra, ứng phó tình huống phổ biến vũ khí phóng xạ

(ANTV) - Thực hiện chức năng Cơ quan thường trực của Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (Cơ quan thường trực 81), ngày 23.10, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng tổ chức Diễn tập điều tra, ứng phó tình huống phổ biến vũ khí phóng xạ.

Diễn tập điều tra, ứng phó tình huống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt nói chung, vũ khí phóng xạ nói riêng, là cơ sở thực tiễn để Cơ quan thường trực 81 và các Đơn vị đầu mối các bộ, ban ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện cơ chế phối hợp trong phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, ứng phó với các tình huống khủng bố bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó khắc phục…Khả năng hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng có liên quan, chuẩn bị khẩn trương, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nguyên tắc, hình thức, phương pháp ứng phó vào từng tình huống và điều kiện cụ thể. Kết hợp tốt giữa lực lượng chuyên môn, kiêm nhiệm và các lực lượng có liên quan, tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Góp phần khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, các điều ước quốc tế về giải trừ và phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, mà Việt Nam là nước thành viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm