(ANTV) - Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới tiếp tục gửi lời chúc mừng tới ông Donald Trump sau khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Các nước đều khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác với chính quyền mới ở Mỹ.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Mỹ, trong đó ông khẳng định sự thành công của hợp tác 3 bên Mỹ, Nhật, Hàn một phần là nhờ nền tảng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump. Hai bên đã tiếp tục khẳng định mối quan hệ chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực, từ an ninh đến kinh tế, đồng thời nhất trí sẽ gặp nhau trong thời gian sớm.
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba trước đó cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với ông Trump để đưa mối quan hệ đồng minh và quan hệ song phương lên tầm cao mới. Từ Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc khẳng định nước này tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và chúc mừng ông Trump chiến thắng.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc nhấn mạnh nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump có thể đánh dấu một khởi đầu mới cho quan hệ Mỹ - Trung, kêu gọi cách tiếp cận thực chất để giải quyết những khác biệt song phương. Thủ tướng Australia Anthony Albanese cũng cho biết đã có cuộc điện đàm với ông Trump trong ngày 7/11 nhằm trao đổi về tầm quan trọng của liên minh Australia – Mỹ và sức mạnh của quan hệ song phương trong lĩnh vực an ninh, thương mại, đầu tư cũng như trao đổi về thỏa thuận AUKUS.
Các nhà lãnh đạo Arab như Tổng thống Ai Cập, Quốc vương Ả Rập Xê Út, Tổng thống các Tiểu vương quốc Ả Rập Xê Út (UAE), Quốc vương Jordan và Quốc vương Qatar đều chúc mừng ông Trump và bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với Mỹ.
Nhân dịp ông Donald John Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 7/11, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược và tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc đã được gây dựng bởi nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước trong gần 3 thập kỷ qua, với sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ thứ nhất cũng như nhiệm kỳ mới, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả, bền vững, vì lợi ích và mong muốn của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã gửi điện mừng tới Phó Tổng thống đắc cử James David Vance.
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Australia vừa quyết định miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng. Một số địa phương của Australia cũng miễn phí phương tiện công cộng để khuyến khích người dân giảm sự dụng phương tiện cá nhân.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu không còn là lời cảnh báo trên giấy, cũng chẳng phải là câu chuyện của tương lai. Nó đang hiện hữu ngay trong từng con số kỷ lục vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố. 11 năm liên tiếp, từ 2015 đến 2025, Trái đất liên tục phá vỡ các kỷ lục nhiệt độ. Thế giới đang vận hành trong một trạng thái nguy hiểm mang tên: Mất cân bằng năng lượng.
(ANTV) - Những ngày qua, một hình thái thời tiết vô cùng khác biệt đã trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm bàn luận. Theo đó, hình ảnh nắng - mưa - hay giông lốc thay đổi chỉ trong 1 ngày đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang đứng trước yêu cầu phải sửa đổi. Một chủ trương nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm tràn lan nhưng thực tế khi triển khai lại cho thấy một nghịch lý: càng siết chặt, hoạt động này càng dịch chuyển ra ngoài nhà trường, biến tướng tinh vi hơn và khó kiểm soát hơn.