Thứ Năm, 25/12/2025 04:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Những bệnh nhân mắc ung thư chinh phục đỉnh núi

(ANTV) - Leo núi là một cách trị liệu. Một nữ bệnh nhân ung thư đã nói vậy tại đỉnh Orizaba cao 5.610 m, cũng là đỉnh núi cao nhất ở Mexico. Đây là nơi cô chuẩn bị chống nạng leo lên cùng 15 người Mexico và Pháp sống sót sau căn bệnh quái ác.

Trong số họ có 4 người bị đoạn chi tham gia thử thách của tổ chức "Đỉnh của Hy vọng", một sáng kiến ra đời từ 30 năm trước ở Pháp, nhằm hỗ trợ những người trẻ đang đối mặt với bệnh ung thư.

Cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng một đêm tập thích nghi trong một nơi ẩn náu ở độ cao 4.200 m. Sau đó, cả nhóm đi bộ trong 6 giờ trên những con đường dốc cắt ngang những rãnh đá núi lửa có phủ tuyết.

Cả nhóm đến trại căn cứ ở độ cao 4.900 m dưới chân sông băng. Người dẫn đoàn là anh Mathieu Dornier, anh có 2 chị gái đã chết vì căn bệnh ung thư

Sau 5 đến 7 giờ nỗ lực, 10 người chiến thắng đã đến được mục tiêu. Họ gồm Ximena, Erika và Fernando cùng với những người dẫn đường. Ximena Gutierrez, một người bị cụt chi ở tuổi 15 sau khi mắc bệnh ung thư xương, cho biết cô ngạc nhiên với những gì mình có thể làm được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm