(ANTV) - Tại Anh, ngày càng có nhiều vật nuôi bị bỏ rơi, gây quá tải cho những trung tâm cứu hộ động vật. Để phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính, một số trung tâm đã bán những tác phẩm nghệ thuật được sáng tác bởi những chú chó.
Tại một Studio ở Bristol, Anh, hai chú chó cứu hộ Rosie và Alba đang chăm chỉ hoàn thành các tác phẩm của mình. Nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ đây là thú vui nghịch ngợm của trẻ con. Tuy nhiên, những chú chó này có nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều, đó là thu hút sự chú ý của những người yêu nghệ thuật.
Lạm phát và lãi suất cao trên khắp Vương quốc Anh, cộng với việc người dân bỏ rơi thú cưng mà họ mua trong đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng số lượng thú cưng đi lạc và khiến những trung tâm cứu hộ động vật bị đẩy đến giới hạn tài chính.
Những tác phẩm được vẽ bởi lưỡi, chân, hoặc đuôi của những chú chó đã mang lại nguồn thu cho trung tâm cứu hộ. Ngoài ra, theo các chuyên gia chăm sóc động vật, hoạt động nghệ thuật này cũng khiến những chú chó cảm thấy thoải mái và an tâm hơn sau thời gian dài bị chủ bỏ lại trên đường.
Phục hồi chấn thương não nhờ tập luyện dưới nước
Tại Australia, một phương pháp đang thử nghiệm, nhằm mục đích giúp mọi người phục hồi sau chấn thương não và cột sống, bằng cách tập luyện dưới nước. Một số lợi thế của phương pháp này so với tập thể dục truyền thống khiến người tập tìm thấy sự cải thiện tình trạng bệnh của mình.
Ông Damian Jamieson bị chấn thương tại nơi làm việc khiến não và cột sống bị tổn thương, bây giờ ông là người tham gia vào một dự án trị liệu dưới nước, một phương pháp mới nhằm giúp phục hồi sau những chấn thương như vậy, bằng cách thực hiện hoạt động thể chất dưới nước trong bể bơi. Ông đã tìm thấy một số lợi thế của phương pháp này so với tập thể dục truyền thống và đã thấy sự cải thiện trong tình trạng của mình.
Liệu pháp tập luyện dưới nước này hiện đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu, với hơn 10 nghìn buổi tập luyện đã diễn ra mà không có bất kỳ trục trặc nào.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.