(ANTV) - Tại Anh, ngày càng có nhiều vật nuôi bị bỏ rơi, gây quá tải cho những trung tâm cứu hộ động vật. Để phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính, một số trung tâm đã bán những tác phẩm nghệ thuật được sáng tác bởi những chú chó.
Tại một Studio ở Bristol, Anh, hai chú chó cứu hộ Rosie và Alba đang chăm chỉ hoàn thành các tác phẩm của mình. Nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ đây là thú vui nghịch ngợm của trẻ con. Tuy nhiên, những chú chó này có nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều, đó là thu hút sự chú ý của những người yêu nghệ thuật.
Lạm phát và lãi suất cao trên khắp Vương quốc Anh, cộng với việc người dân bỏ rơi thú cưng mà họ mua trong đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng số lượng thú cưng đi lạc và khiến những trung tâm cứu hộ động vật bị đẩy đến giới hạn tài chính.
Những tác phẩm được vẽ bởi lưỡi, chân, hoặc đuôi của những chú chó đã mang lại nguồn thu cho trung tâm cứu hộ. Ngoài ra, theo các chuyên gia chăm sóc động vật, hoạt động nghệ thuật này cũng khiến những chú chó cảm thấy thoải mái và an tâm hơn sau thời gian dài bị chủ bỏ lại trên đường.
Phục hồi chấn thương não nhờ tập luyện dưới nước
Tại Australia, một phương pháp đang thử nghiệm, nhằm mục đích giúp mọi người phục hồi sau chấn thương não và cột sống, bằng cách tập luyện dưới nước. Một số lợi thế của phương pháp này so với tập thể dục truyền thống khiến người tập tìm thấy sự cải thiện tình trạng bệnh của mình.
Ông Damian Jamieson bị chấn thương tại nơi làm việc khiến não và cột sống bị tổn thương, bây giờ ông là người tham gia vào một dự án trị liệu dưới nước, một phương pháp mới nhằm giúp phục hồi sau những chấn thương như vậy, bằng cách thực hiện hoạt động thể chất dưới nước trong bể bơi. Ông đã tìm thấy một số lợi thế của phương pháp này so với tập thể dục truyền thống và đã thấy sự cải thiện trong tình trạng của mình.
Liệu pháp tập luyện dưới nước này hiện đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu, với hơn 10 nghìn buổi tập luyện đã diễn ra mà không có bất kỳ trục trặc nào.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.