Chủ Nhật, 21/04/2024 05:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nông dân biểu tình dọc biên giới CH Séc và Slovakia

(ANTV) - Nông dân Cộng hòa (CH) Séc, Slovakia và các quốc gia khác thuộc Trung Âu hôm qua đã biểu tình và chặn một số cửa khẩu dọc biên giới CH Séc, nhằm phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần có những thay đổi về chính sách nông nghiệp.

Nông dân các nước nói trên đã chặn cửa khẩu Hodonin-Holic Holic ở biên giới CH Séc và Slovakia khi đưa hàng trăm máy kéo chặn đường cao tốc, trong đó nhiều máy cắm cờ CH Séc hoặc Slovakia. Nông dân Hungary cũng xuất hiện trong các đám đông biểu tình. 

Phòng Nông nghiệp CH Séc cho biết riêng tại quốc gia này đã có 3.000 máy kéo đã tham gia biểu tình. Nông dân Slovakia cũng lái máy kéo khắp thủ đô Bratislava của nước này.

Ông JAN DOLEZAL, Chủ tịch Phòng Nông nghiệp CH Séc cho hay:“Chúng tôi đến đây không phải để nhận trợ cấp. Chúng tôi không muốn trợ cấp. Nhưng liên minh châu Âu đã không cho phép chúng tôi có một hệ thống như vậy. Thật không may là những khoản trợ cấp đang khiến chúng tôi không có được tự do. Chúng tôi cần được tự do làm việc để có thể sống được nhờ công việc, chứ không phải những khoản trợ cấp trên giấy tờ.”

Ông ANDREJ GAJDOS, Phó chủ tịch phòng Nông nghiệp và Thực phẩm Slovakia nói:“Chúng tôi ủng hộ việc đưa hàng hóa có chất lượng tương đương với hàng hóa do nông dân Séc, Slovakia, Ba Lan và Hungary của chúng tôi sản xuất. Bởi vì tôi đã có cơ hội nhìn thấy xuyên suốt, những thứ được lấy ra khỏi kệ và xuất hiện trên kệ của các chuỗi siêu thị. Đây không phải là thứ mà tôi hoặc con cái chúng tôi muốn chúng ăn. Chúng tôi muốn ăn đồ ăn lành mạnh của Slovakia, Séc, Ba Lan và Hungary."

Cuộc biểu tình trên do Phòng Nông nghiệp CH Séc khởi xướng và kêu gọi các tổ chức nông nghiệp khác tại Trung Âu cùng tham gia. Trong tuyên bố chung với các tổ chức nông nghiệp chủ chốt của các quốc gia khác, Phòng Nông nghiệp CH Séc cho rằng các cuộc biểu tình của người nông dân trên khắp châu Âu cho thấy sự cần thiết sửa đổi các điều khoản của Chính sách Nông nghiệp chung EU. Tuyên bố cũng cũng khẳng định nhiệm vụ hàng đầu của nông nghiệp vẫn là phải bảo đảm an ninh lương thực, sản xuất thực phẩm có chất lượng và an toàn, đồng thời duy trì được khả năng trụ vững về kinh tế của người nông dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm