Thứ Sáu, 16/01/2026 23:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ô nhiễm bụi mịn gây ra gần 240.000 ca tử vong ở EU

(ANTV) - Cơ quan Môi trường Châu Âu (EEA) mới công bố báo cáo cho thấy ô nhiễm không khí do hạt bụi mịn đã khiến gần 240.000 người ở Liên minh châu Âu (EU) thiệt mạng vào năm 2022.

Theo đó, EEA ước tính có ít nhất 239.000 ca tử vong do tiếp xúc với chỉ số bụi mịn PM2.5 cao hơn mức khuyến nghị, phần lớn các ca xảy ra tại Italy, Ba Lan và Đức. Số liệu trên ghi nhận mức giảm 5%, từ 253.000 trường hợp tử vong vào năm 2021.

Bụi mịn là loại hạt vật chất nhỏ nhất, được coi là mối đe dọa đối với sức khỏe con người khi hít phải. Trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2022, số ca tử vong do bụi mịn PM2.5 đã giảm 45%, giúp châu Âu đạt được mục tiêu cắt giảm 55% số ca tử vong do ô nhiễm ozone vào năm 2030.

Tuy nhiên, EEA cảnh báo ô nhiễm không khí vẫn là mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe của người dân châu lục này.

EU điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta

Các cơ quan quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta nhắm đến thanh thiếu niên, có thể có vi phạm.

Theo thỏa thuận này, Google đã hỗ trợ Meta quảng bá Instagram, ứng dụng thuộc sở hữu của Meta trên nền tảng YouTube thông qua các quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng thanh thiếu niên.

Các quan chức EU hiện đang yêu cầu Google cung cấp dữ liệu công ty nội bộ liên quan đến vụ việc trên nhằm xác định xem có cần thực hiện thêm biện pháp nào hay không.

Tháng 10 vừa qua, các cơ quan quản lý đã yêu cầu Alphabet, công ty mẹ của Google, chỉ đạo đội ngũ pháp lý cần xem xét và tổng hợp lại các dữ liệu, bài thuyết trình, email và cuộc trò chuyện nội bộ liên quan đến các chiến dịch quảng cáo.

Dữ liệu, được thu thập trong khuôn khổ cuộc điều tra nội bộ của Google có mã "Tangerine Owl,.Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chương trình đào tạo nội bộ cho các nhóm bán hàng đã được cập nhật để đảm bảo nhân viên luôn nắm vững các chính sách và biện pháp bảo vệ kỹ thuật của tập đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm