Thứ Năm, 08/01/2026 06:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pakistan tiêu diệt 54 phần tử khủng bố

(ANTV) - Cơ quan Quan hệ công chúng liên ngành Pakistan (ISPR) cho biết ít nhất 54 phần tử khủng bố thuộc tổ chức lực lượng Taliban ở Pakistan (TTP) đã bị tiêu diệt khi tìm cách xâm nhập từ Afghanistan vào tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Theo tuyên bố từ ISPR, lực lượng an ninh đã phát hiện một nhóm tay súng đang di chuyển tại khu vực Hassan Khel, thuộc quận Bắc Waziristan, trong các đêm từ 25-27/4.

Ngay sau đó, quân đội đã tiến hành giao tranh và tiêu diệt toàn bộ nhóm khủng bố. ISPR cho biết thêm ngoài việc tiêu diệt các tay súng, lực lượng chức năng còn thu giữ một lượng lớn vũ khí, đạn dược và chất nổ tại hiện trường. 

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đã gửi lời khen ngợi tới các lực lượng an ninh vì đã hành động kịp thời, ngăn chặn âm mưu xâm nhập từ bên kia biên giới. Ông khẳng định cả nước luôn sát cánh cùng lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh cam kết kiên định của Pakistan trong việc bảo vệ chủ quyền và quét sạch chủ nghĩa khủng bố.

Thủ tướng Sharif cũng cho rằng những chiến công vừa qua là minh chứng rõ ràng cho thắng lợi của Pakistan trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa khủng bố.

Mỹ bắt giữ hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp trong hộp đêm 

Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) cho biết, các lực lượng thực thi pháp luật liên bang đã tiến hành một cuộc đột kích vào một hộp đêm ở Colorado Springs, bắt giữ hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp.

Đây là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất trong chiến dịch trục xuất người nhập của bất hợp pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Theo Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ, tại thời điểm cuộc đột kích, có hơn 200 người bên trong hộp đêm, nhưng có tới 114 người nhập cư bất hợp pháp. Những người này đã bị bắt và có khả năng bị trục xuất. Trong cuộc đột kích, lực lượng chức năng Mỹ cũng thu giữ được nhiều loại ma túy. 2 tội phạm bị truy nã cũng bị bắt khi đang có mặt tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm