(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.
Người phát ngôn phủ Tổng thống Palestine cho hay, Tổng thống Mahmoud Abbas đang tích cực đàm phán với các nước Ả rập và quốc tế để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như thực thi nghị quyết 2735 của HĐBALHQ. Theo quan điểm của Tổng thống Abbas đã đến lúc phải chấm dứt xung đột ở Gaza cũng như các hành vi vi phạm của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Palestine hối thúc các nước liên quan hành động ngày lập tức để thúc đẩy việc thực thi các Nghị quyết của LHQ. Những lời gọi trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán gián tiếp giữa lực lượng Hamas và Israel đã đạt được một số tiến triển nhất định, có thể mở ra hi vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Tuy nhiên theo nhận định của nhà trung gian hòa giải Mỹ các cuộc đàm phán khó có thể đạt được đột phá trước ngày 20/1.
Iran mở rộng tập trận bảo vệ các cơ sở hạt nhân
Iran đang thực hiện loạt cuộc tập trận phòng không quy mô lớn, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Đây là một phần của chuỗi tập trận kéo dài hai tháng, bắt đầu từ ngày 4/1 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 3.
Các cuộc tập trận mang tên Eqtedar được triển khai tại các khu vực phòng không phía Tây và phía Bắc Iran, bao gồm các địa điểm có cơ sở làm giàu urani và sản xuất nước nặng. Lực lượng Phòng không Iran đóng vai trò trung tâm, phối hợp với các hệ thống radar, tác chiến điện tử và trinh sát nhằm đối phó với các cuộc tấn công giả định. Trong giai đoạn đầu, hệ thống phòng không Khordad 15 và Talash đã được sử dụng để tiêu diệt thiết bị bay không người lái của đối thủ mô phỏng. Các lực lượng cũng thực hành chiến thuật phòng thủ thụ động và bảo vệ các địa điểm chiến lược trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt. Iran cho biết các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trước các mối đe dọa an ninh mới. Một số đơn vị như hải quân và lực lượng Basij sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chuỗi tập trận.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.