(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.
Người phát ngôn phủ Tổng thống Palestine cho hay, Tổng thống Mahmoud Abbas đang tích cực đàm phán với các nước Ả rập và quốc tế để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như thực thi nghị quyết 2735 của HĐBALHQ. Theo quan điểm của Tổng thống Abbas đã đến lúc phải chấm dứt xung đột ở Gaza cũng như các hành vi vi phạm của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Palestine hối thúc các nước liên quan hành động ngày lập tức để thúc đẩy việc thực thi các Nghị quyết của LHQ. Những lời gọi trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán gián tiếp giữa lực lượng Hamas và Israel đã đạt được một số tiến triển nhất định, có thể mở ra hi vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Tuy nhiên theo nhận định của nhà trung gian hòa giải Mỹ các cuộc đàm phán khó có thể đạt được đột phá trước ngày 20/1.
Iran mở rộng tập trận bảo vệ các cơ sở hạt nhân
Iran đang thực hiện loạt cuộc tập trận phòng không quy mô lớn, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Đây là một phần của chuỗi tập trận kéo dài hai tháng, bắt đầu từ ngày 4/1 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 3.
Các cuộc tập trận mang tên Eqtedar được triển khai tại các khu vực phòng không phía Tây và phía Bắc Iran, bao gồm các địa điểm có cơ sở làm giàu urani và sản xuất nước nặng. Lực lượng Phòng không Iran đóng vai trò trung tâm, phối hợp với các hệ thống radar, tác chiến điện tử và trinh sát nhằm đối phó với các cuộc tấn công giả định. Trong giai đoạn đầu, hệ thống phòng không Khordad 15 và Talash đã được sử dụng để tiêu diệt thiết bị bay không người lái của đối thủ mô phỏng. Các lực lượng cũng thực hành chiến thuật phòng thủ thụ động và bảo vệ các địa điểm chiến lược trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt. Iran cho biết các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trước các mối đe dọa an ninh mới. Một số đơn vị như hải quân và lực lượng Basij sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chuỗi tập trận.
(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.
(ANTV) - Kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 3/5, lễ hội du lịch biển Đà Nẵng đang là một điểm hẹn sôi động, ấn tượng thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.
(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.
(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Ngày 28/4, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026.
(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.