(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.
Người phát ngôn phủ Tổng thống Palestine cho hay, Tổng thống Mahmoud Abbas đang tích cực đàm phán với các nước Ả rập và quốc tế để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như thực thi nghị quyết 2735 của HĐBALHQ. Theo quan điểm của Tổng thống Abbas đã đến lúc phải chấm dứt xung đột ở Gaza cũng như các hành vi vi phạm của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Palestine hối thúc các nước liên quan hành động ngày lập tức để thúc đẩy việc thực thi các Nghị quyết của LHQ. Những lời gọi trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán gián tiếp giữa lực lượng Hamas và Israel đã đạt được một số tiến triển nhất định, có thể mở ra hi vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Tuy nhiên theo nhận định của nhà trung gian hòa giải Mỹ các cuộc đàm phán khó có thể đạt được đột phá trước ngày 20/1.
Iran mở rộng tập trận bảo vệ các cơ sở hạt nhân
Iran đang thực hiện loạt cuộc tập trận phòng không quy mô lớn, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Đây là một phần của chuỗi tập trận kéo dài hai tháng, bắt đầu từ ngày 4/1 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 3.
Các cuộc tập trận mang tên Eqtedar được triển khai tại các khu vực phòng không phía Tây và phía Bắc Iran, bao gồm các địa điểm có cơ sở làm giàu urani và sản xuất nước nặng. Lực lượng Phòng không Iran đóng vai trò trung tâm, phối hợp với các hệ thống radar, tác chiến điện tử và trinh sát nhằm đối phó với các cuộc tấn công giả định. Trong giai đoạn đầu, hệ thống phòng không Khordad 15 và Talash đã được sử dụng để tiêu diệt thiết bị bay không người lái của đối thủ mô phỏng. Các lực lượng cũng thực hành chiến thuật phòng thủ thụ động và bảo vệ các địa điểm chiến lược trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt. Iran cho biết các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trước các mối đe dọa an ninh mới. Một số đơn vị như hải quân và lực lượng Basij sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chuỗi tập trận.
(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.
(ANTV) - Công an xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản.
(ANTV) - Sáng 11/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thành Mẫn và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.
(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.