(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.
Người phát ngôn phủ Tổng thống Palestine cho hay, Tổng thống Mahmoud Abbas đang tích cực đàm phán với các nước Ả rập và quốc tế để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như thực thi nghị quyết 2735 của HĐBALHQ. Theo quan điểm của Tổng thống Abbas đã đến lúc phải chấm dứt xung đột ở Gaza cũng như các hành vi vi phạm của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Palestine hối thúc các nước liên quan hành động ngày lập tức để thúc đẩy việc thực thi các Nghị quyết của LHQ. Những lời gọi trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán gián tiếp giữa lực lượng Hamas và Israel đã đạt được một số tiến triển nhất định, có thể mở ra hi vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Tuy nhiên theo nhận định của nhà trung gian hòa giải Mỹ các cuộc đàm phán khó có thể đạt được đột phá trước ngày 20/1.
Iran mở rộng tập trận bảo vệ các cơ sở hạt nhân
Iran đang thực hiện loạt cuộc tập trận phòng không quy mô lớn, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Đây là một phần của chuỗi tập trận kéo dài hai tháng, bắt đầu từ ngày 4/1 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 3.
Các cuộc tập trận mang tên Eqtedar được triển khai tại các khu vực phòng không phía Tây và phía Bắc Iran, bao gồm các địa điểm có cơ sở làm giàu urani và sản xuất nước nặng. Lực lượng Phòng không Iran đóng vai trò trung tâm, phối hợp với các hệ thống radar, tác chiến điện tử và trinh sát nhằm đối phó với các cuộc tấn công giả định. Trong giai đoạn đầu, hệ thống phòng không Khordad 15 và Talash đã được sử dụng để tiêu diệt thiết bị bay không người lái của đối thủ mô phỏng. Các lực lượng cũng thực hành chiến thuật phòng thủ thụ động và bảo vệ các địa điểm chiến lược trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt. Iran cho biết các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trước các mối đe dọa an ninh mới. Một số đơn vị như hải quân và lực lượng Basij sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chuỗi tập trận.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi tổ chức, mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Sáng nay 30/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (gọi tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.
(ANTV) - Iran tiếp tục mở rộng các đòn tấn công trên khắp khu vực Vùng Vịnh, nhằm vào nhiều cơ sở công nghiệp trọng yếu, làm gia tăng căng thẳng và nguy cơ gián đoạn kinh tế.
(ANTV) - Bốn nước gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pakistan và Ả Rập Xê-út đã đưa ra các đề xuất với Washington liên quan đến giao thông hàng hải và việc mở lại Eo biển Hormuz.
(ANTV) - Australia vừa cùng với Nhật Bản, Singapore và 66 quốc gia thành viên Tổ chức Thương mại thế giới thông qua Hiệp định thương mại điện tử, tạo nền tảng pháp lý để hoạt động thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.
(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.
(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thay vì tiếng nhạc Bach hay những hội sách sầm uất, thành phố Leipzig (Đức) những ngày này đang trở nên tĩnh lặng với lễ hội trứng Phục sinh truyền thống “Leipziger Eierlei”.