Chủ Nhật, 06/07/2025 09:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Palestine kêu gọi quốc tế can thiệp để chấm dứt xung đột tại Gaza

BT

(ANTV) - Chính quyền Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza.

Người phát ngôn phủ Tổng thống Palestine cho hay, Tổng thống Mahmoud Abbas đang tích cực đàm phán với các nước Ả rập và quốc tế để thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như thực thi nghị quyết 2735 của HĐBALHQ. Theo quan điểm của Tổng thống Abbas đã đến lúc phải chấm dứt xung đột ở Gaza cũng như các hành vi vi phạm của Israel ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Người phát ngôn Phủ Tổng thống Palestine hối thúc các nước liên quan hành động ngày lập tức để thúc đẩy việc thực thi các Nghị quyết của LHQ. Những lời gọi trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán gián tiếp giữa lực lượng Hamas và Israel đã đạt được một số tiến triển nhất định, có thể mở ra hi vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Tuy nhiên theo nhận định của nhà trung gian hòa giải Mỹ các cuộc đàm phán khó có thể đạt được đột phá trước ngày 20/1.

Iran mở rộng tập trận bảo vệ các cơ sở hạt nhân

Iran đang thực hiện loạt cuộc tập trận phòng không quy mô lớn, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Đây là một phần của chuỗi tập trận kéo dài hai tháng, bắt đầu từ ngày 4/1 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 3.

Các cuộc tập trận mang tên Eqtedar được triển khai tại các khu vực phòng không phía Tây và phía Bắc Iran, bao gồm các địa điểm có cơ sở làm giàu urani và sản xuất nước nặng. Lực lượng Phòng không Iran đóng vai trò trung tâm, phối hợp với các hệ thống radar, tác chiến điện tử và trinh sát nhằm đối phó với các cuộc tấn công giả định. Trong giai đoạn đầu, hệ thống phòng không Khordad 15 và Talash đã được sử dụng để tiêu diệt thiết bị bay không người lái của đối thủ mô phỏng. Các lực lượng cũng thực hành chiến thuật phòng thủ thụ động và bảo vệ các địa điểm chiến lược trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt. Iran cho biết các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trước các mối đe dọa an ninh mới. Một số đơn vị như hải quân và lực lượng Basij sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chuỗi tập trận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm