(ANTV) - Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương khi một xe buýt lao xuống khe núi ở vùng A Ya Ku Chô. Theo Bộ Y tế Peru, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm 14/5 theo giờ địa phương trên đường cao tốc Liberta Dores ở vùng núi Andes, "điểm đen" về tai nạn giao thông ở nước này.
Xe buýt gặp nạn khi đang đi từ thủ đô Lima đến thành phố A Ya Ku Chô, trên xe có 40 hành khách. Lực lượng cứu hộ đã được cử đến hiện trường và đưa những người bị thương đến bệnh viện.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Peru do tài xế chạy quá tốc độ, đường sá xuống cấp và thiếu biển báo.
Ngày 30/4 vừa qua, ít nhất 25 người cũng đã thiệt mạng khi một xe buýt rơi xuống khe núi ở vùng Ca-ja-mar-ca.
Theo Bộ Giao thông Vận tải Peru, nước này đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp tử vong do TNGT trong năm 2023.
Boeing đối diện nguy cơ bị truy tố
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 14/5 thông báo: Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing có thể bị truy tố liên quan đến hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX 8 hồi năm 2018 và 2019 làm tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Boeing đã vi phạm thỏa thuận giúp công ty thoát truy tố liên quan tới hai vụ tai nạn của dòng máy bay 737 MAX ở Indonesia năm 2018 và ở Ethiopia năm 2019, khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Hồi tháng 1/2021, Boeing đạt thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD với Bộ Tư pháp Mỹ để tránh bị truy tố tội danh gian lận, với hành vi gây hiểu lầm cho các cơ quan quản lý đã cấp phép máy bay 737 MAX.
Các cuộc điều tra tai nạn chỉ ra Boeing đã thêm vào dòng MAX một hệ thống điều khiển bay mà không thông báo rõ ràng cho phi công hoặc hãng hàng không. Boeing đã hạ thấp tầm quan trọng của hệ thống và không đại tu nó cho đến sau vụ tai nạn thứ hai.
Tuy nhiên, Bộ Tư pháp chưa quyết định bước xử lý tiếp theo với Boeing, đồng thời thông báo công ty này có hạn chót tới ngày 13/6 để phản hồi cáo buộc. Sau khi đánh giá lời giải thích của Boeing, Bộ Tư pháp sẽ cân nhắc có nên truy tố hay không.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) và các đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển 34.200 quả trứng gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng Cốc Pàng (BĐBP Cao Bằng) phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.
(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Hàng trăm vận động viên trượt patin đã tham gia giải Havana Skate Marathon tại thủ đô Havana, Cuba. Sự kiện mang đến sự kết hợp giữa thể thao, giải trí và gắn kết cộng đồng.
(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.
(ANTV) - Ẩm thực Việt Nam từ lâu không chỉ là câu chuyện của bữa cơm gia đình, mà đã trở thành một phần bản sắc văn hóa, được thế giới biết đến và ghi nhận.
(ANTV) - Sáng nay 15/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng với bị cáo là các cựu thẩm phán, kiểm sát viên và luật sư.