Thứ Năm, 22/01/2026 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phần Lan duy trì đóng cửa biên giới với Nga

(ANTV) - Chính phủ Phần Lan cho biết nước này có kế hoạch tiếp tục đóng cửa biên giới với Nga và gia hạn một đạo luật gây tranh cãi, cho phép lực lượng biên phòng từ chối người xin tị nạn trong một số trường hợp nhất định.

Bộ Nội vụ Phần Lan tuyên bố trong một thông báo rằng họ đang xem xét "gia hạn hiệu lực" của đạo luật này, mặc dù một quan chức cho biết thời gian gia hạn vẫn chưa được quyết định và sẽ "được đánh giá."

Tháng 7 năm ngoái, Phần Lan đã thông qua dự luật về các Biện pháp Tạm thời Chống Di cư có Tổ chức, sau khi số người xin tị nạn đến biên giới phía Đông của Phần Lan giáp với Nga tăng đột biến trong năm 2023. Helsinki cáo buộc động thái này do Nga dàn dựng. Điện Kremlin đã bác bỏ tuyên bố này. Sau đó, Phần Lan đáp trả Nga bằng cách đóng các cửa khẩu biên giới.

Canada cân nhắc áp thuế trả đũa Mỹ

Canada đang cân nhắc áp thuế trả đũa lên nhiều mặt hàng của Mỹ, trong đó có nước cam, để đối phó với khả năng Tổng thống đắc cử Donald Trump áp thuế 25% lên hàng hóa nhập khẩu từ nước này.

Nước cam chủ yếu được sản xuất tại Florida - quê nhà của ông Trump. Theo một nguồn tin cấp cao trong chính phủ, các mặt hàng khác nằm trong diện xem xét bao gồm đồ gốm sứ, một số sản phẩm thép, đồ thủy tinh và nhiều mặt hàng nhựa. Tuy nhiên, danh sách các mặt hàng có thể bị đánh thuế trả đũa vẫn chưa được chốt. Bộ Tài chính Canada chưa ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin này.

Hồi tháng 11, ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế nặng lên tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức Tổng thống Mỹ, nếu hai nước này không ngăn chặn được dòng người di cư và ma túy fentanyl qua biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm