(ANTV) - Chính phủ Phần Lan cho biết nước này có kế hoạch tiếp tục đóng cửa biên giới với Nga và gia hạn một đạo luật gây tranh cãi, cho phép lực lượng biên phòng từ chối người xin tị nạn trong một số trường hợp nhất định.
Bộ Nội vụ Phần Lan tuyên bố trong một thông báo rằng họ đang xem xét "gia hạn hiệu lực" của đạo luật này, mặc dù một quan chức cho biết thời gian gia hạn vẫn chưa được quyết định và sẽ "được đánh giá."
Tháng 7 năm ngoái, Phần Lan đã thông qua dự luật về các Biện pháp Tạm thời Chống Di cư có Tổ chức, sau khi số người xin tị nạn đến biên giới phía Đông của Phần Lan giáp với Nga tăng đột biến trong năm 2023. Helsinki cáo buộc động thái này do Nga dàn dựng. Điện Kremlin đã bác bỏ tuyên bố này. Sau đó, Phần Lan đáp trả Nga bằng cách đóng các cửa khẩu biên giới.
Canada cân nhắc áp thuế trả đũa Mỹ
Canada đang cân nhắc áp thuế trả đũa lên nhiều mặt hàng của Mỹ, trong đó có nước cam, để đối phó với khả năng Tổng thống đắc cử Donald Trump áp thuế 25% lên hàng hóa nhập khẩu từ nước này.
Nước cam chủ yếu được sản xuất tại Florida - quê nhà của ông Trump. Theo một nguồn tin cấp cao trong chính phủ, các mặt hàng khác nằm trong diện xem xét bao gồm đồ gốm sứ, một số sản phẩm thép, đồ thủy tinh và nhiều mặt hàng nhựa. Tuy nhiên, danh sách các mặt hàng có thể bị đánh thuế trả đũa vẫn chưa được chốt. Bộ Tài chính Canada chưa ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin này.
Hồi tháng 11, ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế nặng lên tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức Tổng thống Mỹ, nếu hai nước này không ngăn chặn được dòng người di cư và ma túy fentanyl qua biên giới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.