(ANTV) - Mới đây, Nhật Bản đã phát hiện một loài mực biển có hình dạng khá đặc biệt, và được gọi tên là Mực biển gấu trúc xương bởi những đặc điểm trên cơ thể chúng.
Ϲấu trúc cơ thể giống bộ xương đặc biệt và những đốm đen bắt chước gấu trúc của loài sinh vật này đã thu hút nhiều thợ lặn đến thăm đảo Kumejima của Nhật Bản để tìm hiểu.
Loài vật này có tên khoa học là Clavelina, dài khoảng 20 cm. Loài vật này chỉ được biết tới sau khi một nhà nghiên cứu tình cờ phát hiện ra bức ảnh của chúng năm 2018.
Những bộ phận cấu tạo như bộ xương thực tế là các tế bào máu của mực biển. Trong khi chức năng của bộ phận trong giống mắt và mũi gấu trúc vẫn chưa được các nhà khoa học xác định.
Tunisia: Dự án âm nhạc xua tan muộn phiền cho giới trẻ
Thị trấn Haffouz của Tunisia nằm trong một khu vực nghèo khó nổi tiếng với tỷ lệ thất nghiệp và tự tử cao. Để phần nào giúp nâng cao tinh thần, xua tan những mệt mỏi cho giới trẻ, một dự án âm nhạc đã được khởi xướng trong khu vực.
Tại lớp học này, trẻ em và thanh thiếu niên địa phương cùng nhau sáng tác và luyện tập âm nhạc vào buổi chiều như để thoát khỏi khung cảnh ảm đạm ở vùng trung tâm Tunisia.
Lớp học có tên Tunisia 88, lấy theo số phím của đàn piano. Dự án âm nhạc kết nối con người này được thành lập từ năm 2017, thu hút sự tham gia của hàng nghìn thanh thiếu niên Tunisia.
CLB âm nhạc này có hoạt động biểu diễn trên khắp đất nước, và toàn bộ đều do các em học sinh, sinh viên tự lên ý tưởng và tổ chức.
Tunisia 88 đã được vinh danh, nhờ những đóng góp của mình trong việc hỗ trợ tinh thần giới trẻ tại một quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế, chính trị.
Hiện có hơn 40% người trẻ ở Tunisia thất nghiệp, và khoảng 100.000 sinh viên bỏ học mỗi năm.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.