Chủ Nhật, 21/04/2024 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phát hiện loài mực biển gấu trúc xương của Nhật Bản

(ANTV) - Mới đây, Nhật Bản đã phát hiện một loài mực biển có hình dạng khá đặc biệt, và được gọi tên là Mực biển gấu trúc xương bởi những đặc điểm trên cơ thể chúng.

Ϲấu trúc cơ thể giống bộ xương đặc biệt và những đốm đen bắt chước gấu trúc của loài sinh vật này đã thu hút nhiều thợ lặn đến thăm đảo Kumejima của Nhật Bản để tìm hiểu.

Loài vật này có tên khoa học là Clavelina, dài khoảng 20 cm. Loài vật này chỉ được biết tới sau khi một nhà nghiên cứu tình cờ phát hiện ra bức ảnh của chúng năm 2018.

Những bộ phận cấu tạo như bộ xương thực tế là các tế bào máu của mực biển. Trong khi chức năng của bộ phận trong giống mắt và mũi gấu trúc vẫn chưa được các nhà khoa học xác định.

Tunisia: Dự án âm nhạc xua tan muộn phiền cho giới trẻ

Thị trấn Haffouz của Tunisia nằm trong một khu vực nghèo khó nổi tiếng với tỷ lệ thất nghiệp và tự tử cao. Để phần nào giúp nâng cao tinh thần, xua tan những mệt mỏi cho giới trẻ, một dự án âm nhạc đã được khởi xướng trong khu vực.

Tại lớp học này, trẻ em và thanh thiếu niên địa phương cùng nhau sáng tác và luyện tập âm nhạc vào buổi chiều như để thoát khỏi khung cảnh ảm đạm ở vùng trung tâm Tunisia.

Lớp học có tên Tunisia 88, lấy theo số phím của đàn piano. Dự án âm nhạc kết nối con người này được thành lập từ năm 2017, thu hút sự tham gia của hàng nghìn thanh thiếu niên Tunisia.

CLB âm nhạc này có hoạt động biểu diễn trên khắp đất nước, và toàn bộ đều do các em học sinh, sinh viên tự lên ý tưởng và tổ chức.

Tunisia 88 đã được vinh danh, nhờ những đóng góp của mình trong việc hỗ trợ tinh thần giới trẻ tại một quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế, chính trị.

Hiện có hơn 40% người trẻ ở Tunisia thất nghiệp, và khoảng 100.000 sinh viên bỏ học mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm