Thứ Sáu, 10/04/2026 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do lở đất tăng lên 54 người

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro của Philippines đã tăng lên 54 người, trong khi lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người được cho là vẫn mất tích trong các đống đất đá.

Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết vụ lở đất đã làm ít nhất 32 người bị thương, ảnh hưởng đến hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn này.

Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Israel tuyên bố thiết lập hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah

Quân đội Israel sẽ cung cấp hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah trước khi triển khai chiến dịch quân sự trên bộ tại thành phố cửa khẩu này. Đây là khẳng định của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Theo nhà lãnh đạo Israel, khu vực phía Bắc của cửa khẩu Rafah đang được giải phóng để làm nơi trú ẩn an toàn cho dân thường. Trước đó, hôm 9/2, Thủ tướng Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.

Kế hoạch này của Israel đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước, trong đó có Mỹ do lo ngại nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo. Phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo chiến dịch tấn công Rafah của Israel có thể gây thương vong cho hàng chục nghìn người ở thành phố.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến thủ đô Doha ngày 11/2, để thảo luận với Quốc vương Qatar về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, tuy nhiên không nói rõ liệu Tổng thống Palestine có gặp các lãnh đạo của phong trào Hamas hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.

 Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 09/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Xem thêm