Thứ Năm, 23/04/2026 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do lở đất tăng lên 54 người

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro của Philippines đã tăng lên 54 người, trong khi lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người được cho là vẫn mất tích trong các đống đất đá.

Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết vụ lở đất đã làm ít nhất 32 người bị thương, ảnh hưởng đến hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn này.

Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Israel tuyên bố thiết lập hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah

Quân đội Israel sẽ cung cấp hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah trước khi triển khai chiến dịch quân sự trên bộ tại thành phố cửa khẩu này. Đây là khẳng định của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Theo nhà lãnh đạo Israel, khu vực phía Bắc của cửa khẩu Rafah đang được giải phóng để làm nơi trú ẩn an toàn cho dân thường. Trước đó, hôm 9/2, Thủ tướng Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.

Kế hoạch này của Israel đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước, trong đó có Mỹ do lo ngại nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo. Phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo chiến dịch tấn công Rafah của Israel có thể gây thương vong cho hàng chục nghìn người ở thành phố.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến thủ đô Doha ngày 11/2, để thảo luận với Quốc vương Qatar về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, tuy nhiên không nói rõ liệu Tổng thống Palestine có gặp các lãnh đạo của phong trào Hamas hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến xe ô tô thành "phòng bay" di động trên Đèo Son

Biến xe ô tô thành "phòng bay" di động trên Đèo Son

Pháp luật 23/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng khu vực Đèo Son vắng vẻ, ít người qua lại, một nhóm đối tượng đã biến chiếc xe ô tô thành "phòng bay" di động để tổ chức sử dụng ma túy. Hành vi này đã bị Công an phường Quy Nhơn Nam phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai mật phục, bắt giữ.

Lấy “tuổi xe” làm tiêu chí kiểm định khí thải đã hợp lý?

Lấy “tuổi xe” làm tiêu chí kiểm định khí thải đã hợp lý?

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng hơn 75 triệu xe máy đang lưu hành, thải ra mội trường 1 lượng khí thải khổng lồ, tạo ra áp lực không nhỏ đối với môi trường đô thị. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng lộ trình kiểm soát khí thải là việc không thể trì hoãn.

Cảnh báo mưa đá, giông lốc và thời tiết cực đoan

Cảnh báo mưa đá, giông lốc và thời tiết cực đoan

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Do tháng 4 và Tháng 5 là thời điểm giao mùa ở hầu khắp các khu vực trên cả nước - đây cũng là giai đoạn cao điểm dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Chỉ trong vài ngày gần đây, các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, giông lốc, sét đánh liên tục xuất hiện, gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí náo loạn đường phố

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang hung khí náo loạn đường phố

Pháp luật 23/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng để điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng thanh thiếu niên có hành vi rượt đuổi, gây mất an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Đông Hà và phường Nam Đông Hà.

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Tối qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn, dông lốc tại các địa bàn trong tỉnh; triển khai ngay các chính sách hỗ trợ hiện hành của Nhà nước để người dân sớm ổn định cuộc sống và nhanh chóng khôi phục sản xuất nông nghiệp.

 Syria trước áp lực nhân đạo và an ninh khu vực

Syria trước áp lực nhân đạo và an ninh khu vực

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Trong khi xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran vẫn diễn biến phức tạp, Syria đang nổi lên như một điểm tiếp nhận nhân đạo quan trọng nhưng cũng đầy thách thức. Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa đưa ra những đánh giá tích cực về nỗ lực của chính quyền Damascus trong việc quản lý dòng người di cư và ngăn chặn bạo lực, đồng thời cảnh báo về những nhu cầu cứu trợ khẩn thiết để duy trì sự ổn định mong manh tại quốc gia này.

Liban muốn gia hạn ngừng bắn với Israel

Liban muốn gia hạn ngừng bắn với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Một quan chức Liban cho biết, nước này sẽ đề nghị gia hạn lệnh ngừng bắn với Israel trong cuộc đàm phán sắp diễn ra tại Mỹ. Dự kiến, thời gian gia hạn là một tháng và phía Liban cam kết sẽ tuân thủ thỏa thuận.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản trên bãi biển

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản trên bãi biển

Pháp luật 23/04/2026

(ANTV) - Trộm cắp tài sản của du khách đi tắm biển không phải là thủ đoạn mới, tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra mặc dù lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền cảnh báo. Nguyên nhân là do ý thức chủ quan của người dân, để tài sản hớ hênh khi đi tắm biển. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp nhằm đấu tranh ngăn chặn hoạt động của loại tội phạm này.

Xem thêm