(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro của Philippines đã tăng lên 54 người, trong khi lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người được cho là vẫn mất tích trong các đống đất đá.
Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết vụ lở đất đã làm ít nhất 32 người bị thương, ảnh hưởng đến hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn này.
Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.
Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.
Israel tuyên bố thiết lập hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah
Quân đội Israel sẽ cung cấp hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah trước khi triển khai chiến dịch quân sự trên bộ tại thành phố cửa khẩu này. Đây là khẳng định của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Theo nhà lãnh đạo Israel, khu vực phía Bắc của cửa khẩu Rafah đang được giải phóng để làm nơi trú ẩn an toàn cho dân thường. Trước đó, hôm 9/2, Thủ tướng Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.
Kế hoạch này của Israel đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước, trong đó có Mỹ do lo ngại nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo. Phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo chiến dịch tấn công Rafah của Israel có thể gây thương vong cho hàng chục nghìn người ở thành phố.
Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến thủ đô Doha ngày 11/2, để thảo luận với Quốc vương Qatar về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, tuy nhiên không nói rõ liệu Tổng thống Palestine có gặp các lãnh đạo của phong trào Hamas hay không.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng một lần nữa khẳng định: Con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội. Trong hành trình đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đội ngũ văn nghệ sĩ chính là những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, dùng nghệ thuật để bồi đắp tâm hồn và xây dựng chuẩn mực con người Việt Nam thời đại mới. Vậy những người làm nghệ thuật đã nhận thức và hành động như thế nào trước vận hội mới của dân tộc?
(ANTV) - Sáng 30/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng quan trọng để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm là thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vai trò của con người ngày càng được đặt ở vị trí trung tâm, trở thành nhân tố quyết định cho sự bứt phá và phát triển bền vững.
(ANTV) - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 không chỉ là dịp tôn vinh những người lao động trên mọi lĩnh vực, mà còn là thời điểm để nhìn lại những nỗ lực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần công nhân lao động trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - 1 vụ cháy trong đêm tại căn nhà 4 tầng, nơi vừa kết hợp ở và kinh doanh quán quán ăn, nằm trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, thành phố Hồ Chí Minh. Rất may 4 người bị mắc kẹt đã được tổ cứu nạn cứu hộ (CNCH) giải thoát. Đáng chú ý, vụ cháy này nằm sát với hiện trường quán ăn bị cháy hồi đầu tháng 12 năm ngoái, khiến 4 người tử vong.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn, lành mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ; trong đó tập trung phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm trật tự công cộng.
(ANTV) - Lực lương Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố các vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Công an xã Văn Hiến, tỉnh Nghệ An đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Đình Hảo, trú tại xã Thuần Trung về hành vi liên quan đến đánh bạc và trình báo sai sự thật.
(ANTV) - Quyết định đặc xá của Nhà nước không chỉ thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng mà còn là nguồn động lực mạnh mẽ để người đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo, rèn luyện bản thân. Mỗi quyết định đặc xá là sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu, ý thức chấp hành nội quy và sự tiến bộ rõ rệt của phạm nhân. Từ đó, họ có thêm niềm tin, hy vọng vào cơ hội làm lại cuộc đời, sớm trở về với gia đình và xã hội. Với quy trình công khai, minh bạch, đây không chỉ là động lực để phạm nhân tích cực cải tạo mà còn là giải pháp quan trọng để giữ vững kỷ cương và ổn định trật tự xã hội.