Thứ Ba, 10/02/2026 10:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do lở đất tăng lên 54 người

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro của Philippines đã tăng lên 54 người, trong khi lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người được cho là vẫn mất tích trong các đống đất đá.

Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết vụ lở đất đã làm ít nhất 32 người bị thương, ảnh hưởng đến hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn này.

Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Israel tuyên bố thiết lập hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah

Quân đội Israel sẽ cung cấp hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah trước khi triển khai chiến dịch quân sự trên bộ tại thành phố cửa khẩu này. Đây là khẳng định của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Theo nhà lãnh đạo Israel, khu vực phía Bắc của cửa khẩu Rafah đang được giải phóng để làm nơi trú ẩn an toàn cho dân thường. Trước đó, hôm 9/2, Thủ tướng Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.

Kế hoạch này của Israel đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước, trong đó có Mỹ do lo ngại nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo. Phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo chiến dịch tấn công Rafah của Israel có thể gây thương vong cho hàng chục nghìn người ở thành phố.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến thủ đô Doha ngày 11/2, để thảo luận với Quốc vương Qatar về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, tuy nhiên không nói rõ liệu Tổng thống Palestine có gặp các lãnh đạo của phong trào Hamas hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sàng lọc AI giúp giảm các ca ung thư vú ác tính

Sàng lọc AI giúp giảm các ca ung thư vú ác tính

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Kết quả đầy đủ của một thử nghiệm sàng lọc ung thư vú có hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy công nghệ này đã hỗ trợ làm giảm đáng kể các trường hợp ung thư ác tính và ở giai đoạn muộn.

Estonia: Hóa trang thi chạy marathon xông hơi

Estonia: Hóa trang thi chạy marathon xông hơi

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Bất chấp cái lạnh âm 10 độ C, hàng trăm người đã tham gia "Cuộc thi Marathon Xông hơi Châu Âu" tại Estonia với trang phục hóa trang độc đáo. Sự kiện biến thú vui xông hơi truyền thống thành lễ hội sôi động, thu hút gần chín trăm người từ hơn 20 quốc gia.

Xây dựng sản phẩm du lịch từ văn hóa Tết cổ truyền

Xây dựng sản phẩm du lịch từ văn hóa Tết cổ truyền

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Nếu như các nước phương Tây có kỳ nghỉ dài từ dịp Giáng sinh cho tới ngày đầu năm mới, thì một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, vẫn đón Tết Nguyên đán theo lịch âm. Những phong tục, tập quán truyền thống đặc sắc được bảo tồn, gìn giữ hàng nghìn năm qua chính là những “chất liệu” tạo nên các sản phẩm tour độc đáo, thu hút khách du lịch, đặc biệt là thị trường châu Âu, Bắc Mỹ.

Cú hích thúc đẩy đô thị thông minh cùng dịch vụ tài chính quốc tế

Cú hích thúc đẩy đô thị thông minh cùng dịch vụ tài chính quốc tế

Kinh tế 10/02/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư hạ tầng công nghệ số và trung tâm dữ liệu lớn phục vụ Trung tâm Tài chính Quốc tế tại thành phố Sự kiện hội nghị chứng kiến bước tiến mới cho dự án trị giá khoảng 2 tỷ USD làm chất xúc tác mới cho đầu tư phát triển.

 Du lịch Việt Nam tái định vị giá trị để bứt phá trong giai đoạn mới

Du lịch Việt Nam tái định vị giá trị để bứt phá trong giai đoạn mới

Kinh tế 10/02/2026

(ANTV) - Sau một năm ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ cùng mức tăng trưởng ấn tượng, ngành Du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới với yêu cầu tái định vị giá trị, mở rộng thị trường và nâng cao sức cạnh tranh quốc tế. Với hơn 21 triệu lượt khách quốc tế, năm 2025 mở ra kỷ nguyên du lịch mới cho Việt Nam khi đạt kỷ lục đón khách cao nhất từ trước đến nay.

Người dân có thể xóa xe đã bán hay cho tặng qua VneTraffic

Người dân có thể xóa xe đã bán hay cho tặng qua VneTraffic

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cục CSGT cho biết, hiện tại ứng dụng VNeTraffic đã được bổ sung tiện ích "Xác nhận tình trạng phương tiện" và "Phản ánh thông tin giấy phép lái xe". Tính năng "Xác nhận thông tin phương tiện" cho phép người dân gửi yêu cầu thêm, xóa hoặc xác nhận tình trạng phương tiện cá nhân. Với tính năng "Phản ánh thông tin giấy phép lái xe", người dân có thể gửi yêu cầu điều chỉnh nếu giấy phép lái xe (GPLX) bị sai lệch thông tin.

 Công an tỉnh Lào Cai bàn giao nhà tình nghĩa

Công an tỉnh Lào Cai bàn giao nhà tình nghĩa

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 09/02, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Nam Cường và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân.

Nhanh chóng làm rõ nhóm trộm liên tỉnh

Nhanh chóng làm rõ nhóm trộm liên tỉnh

Pháp luật 10/02/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Giáp Ngọ 2026, Công an phường Tam Quan, tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp liên tỉnh, góp phần giữ vững bình yên địa bàn.

Xem thêm