(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro của Philippines đã tăng lên 54 người, trong khi lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người được cho là vẫn mất tích trong các đống đất đá.
Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết vụ lở đất đã làm ít nhất 32 người bị thương, ảnh hưởng đến hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn này.
Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.
Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.
Israel tuyên bố thiết lập hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah
Quân đội Israel sẽ cung cấp hành lang an toàn cho dân thường ở Rafah trước khi triển khai chiến dịch quân sự trên bộ tại thành phố cửa khẩu này. Đây là khẳng định của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Theo nhà lãnh đạo Israel, khu vực phía Bắc của cửa khẩu Rafah đang được giải phóng để làm nơi trú ẩn an toàn cho dân thường. Trước đó, hôm 9/2, Thủ tướng Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở thành phố này.
Kế hoạch này của Israel đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước, trong đó có Mỹ do lo ngại nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo. Phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo chiến dịch tấn công Rafah của Israel có thể gây thương vong cho hàng chục nghìn người ở thành phố.
Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đến thủ đô Doha ngày 11/2, để thảo luận với Quốc vương Qatar về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, tuy nhiên không nói rõ liệu Tổng thống Palestine có gặp các lãnh đạo của phong trào Hamas hay không.
(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.
(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.
(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.
(ANTV) - Đưa thông tin sai sự thật về lực lượng Công an gây hoang mang dư luận, 1 cá nhân trú tại xã Phước Thành, TP.HCM đã bị Công an xã Phước Thành xử phạt 5 triệu đồng.
(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc hội Israel đã thông qua dự luật cho phép áp dụng án tử hình đối với người Palestine bị kết tội khủng bố gây chết người tại Bờ Tây.
(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới.
(ANTV) - Sau vụ việc hơn 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm soát nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.