(ANTV) - Nhằm giúp cộng đồng người vô gia cư tại Australia được tiếp cận gần hơn với dịch vụ chăm sóc mắt, một nhóm chuyên gia y tế tại Australia đã mở một phòng khám mắt di động, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế về mắt miễn phí cho những người vô gia cư, giúp họ phòng tránh các bệnh và rủi ro liên quan đến vấn đề thị giác.
Marc Eskander và đồng nghiệp của anh đang trên đường đến giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ sẽ đến thăm một cộng đồng nơi giúp đỡ những người vô gia cư. Anh là một trong những chuyên gia y tế của phòng khám mắt di động Eyes of Hope, nơi chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt miễn phí cho những người vô gia cư và những người nghèo đói.
Eyes of Hope được thành lập bởi ba bác sĩ lâm sàng, những người nhận ra rằng rất nhiều người vô gia cư rất khó có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc mắt.
Anh MARC ESKANDER – Đồng sáng lập Eyes of Hope cho biết: “Nhiều bệnh nhân vô gia cư gặp vấn đề về mắt nhưng không được khám chữa kịp thời. Dịch vụ của chúng tôi đã giúp xóa bỏ mọi rào cản và giúp họ có cơ hội được tiếp cận dịch vụ tốt nhất.”
Anh Dean Whelan đã đợi ba năm trước khi nhận được sự chăm sóc cần thiết cho đôi mắt của mình.Trước đó, anh gặp phải vấn đề về mắt vì tai nạn lao động. Hiện anh ấy hy vọng có thể được quay lại làm việc sau khi được đôi mắt được chữa trị.
Anh DEAN WHELAN – Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi bị tia lửa hàn bắn vào mắt. Giờ tôi có thể nhìn thấy rõ cơ thể và chuyển động của mọi người, nhưng không thể nhìn thấy rõ khuôn mặt của họ.”
Bốn tổ chức cộng đồng có trụ sở tại Sydney hiện đang chào đón các dịch vụ pop-up của Eyes of Hope. Dịch vụ miễn phí này đang lấp đầy khoảng trống trên thị trường và nhận được nhiều nguồn tài trợ để mở rộng hoạt động, với mục tiêu giúp đỡ được thêm nhiều người dân khó khăn hơn nữa trên khắp Australia.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.