Thứ Sáu, 12/07/2024 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quán cà phê dành cho những người phụ nữ nhập cư tại Australia

(ANTV) - Tại Australia, một quán cà phê ở Melboure đã được mở ra với sự kết hợp của những sinh viên trẻ và các phụ nữ nhập cư, nhằm cung cấp những bữa ăn dành cho những người xa xứ. Sự kết hợp này vừa mang lại những kỹ năng làm việc cho các sinh viên, vừa giúp những người phụ nữ nhập cư có cơ hội việc làm tốt hơn.

Chị Luisa Vitale rời Samoa đến Úc vào khoảng gần 30 năm trước và ở thời điểm đó, chị hầu như không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Suốt nhiều năm qua, chị chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc cho gia đình, nhưng giờ đây chị muốn có sự nghiệp của riêng mình. Gần tám tháng nay, chị Vitale đã làm việc tại Meals with Impact, một quán cà phê cung cấp công việc cho phụ nữ nhập cư và tị nạn nhằm xây dựng sự tự tin cũng như kỹ năng của họ. Chị cũng muốn mở cơ sở kinh doanh thực phẩm của riêng mình để giúp đỡ những người đồng hương Samoa của mình.

Chị Luisa Vitale, Phụ nữ nhập cư cho biết: “Với những người nhập cư đến từ Samoa như tôi, tôi biết rằng họ không có bất cứ thứ gì, từ thức ăn đến những thứ tương tự. Tôi muốn mở một cơ sở kinh doanh để có thể giúp đỡ họ.”

Thực đơn từ quán cà phê cũng được thay đổi thường xuyên, với những món ăn đặc trưng từ những đất nước là quê hương của những người phụ nữ nhập cư làm việc tại đây. Mô hình này đã giúp khoảng 40 phụ nữ nhập cư tìm được việc làm tại các doanh nghiệp địa phương.

Linda Truong, một sinh viên đến từ đại học RMIT đã hỗ trợ dự án này bằng cách nghiên cứu chiến lược phát triển và tiếp thị.

Chị Linda Trương nói:“Tôi cũng xuất thân từ một gia đình nhập cư và bằng cách nào đó tôi cũng muốn giúp đỡ những phụ nữ nhập cư theo cách của mình.”

Ý tưởng đằng sau việc tạo ra quán cà phê Meals with Impact đến từ việc trong giai đoạn đại dịch COVID-19, cần có những món ăn phù hợp về mặt văn hóa để cung cấp cho các cộng đồng người di cư đang trải qua thời kỳ giãn cách tại các khu nhà cộng đồng. Quán cà phê cũng thu hút nhiều thực khách đến đây vì sự đa dạng và những gia vị khác biệt của cộng đồng người nhập cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Chính phủ Pháp mới đây đã bật đèn xanh cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine ở thủ đô Paris dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Hè Olympic Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 tới.

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã gặp các nhà lãnh đạo từ 4 quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là đối tác của liên minh này, bao gồm Australia, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Cuộc gặp nhằm khởi động các sáng kiến chung nhằm tăng cường hợp tác trước các thách thức an ninh.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ 10 đã khai mạc tại thành phố St. Petersburg, Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trung bàn thảo, trong đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai.

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Người La Mã cổ đại nổi tiếng với nhiều công trình mang tính đột phá, nâng cấp tiện nghi trong thành phố như kênh đào hay cây cầu bắc qua sông. Trong số đó, không thể không nhắc đến những con đường lát đá trải dài. Mà một trong những con đường đầu tiên và quan trọng nhát do người La Mã xây dựng là Appian.

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bất chấp việc tiến trình đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã được khởi động trở lại, lãnh đạo Chính phủ Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại dải đất này cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, đứng đầu là việc đánh bại và xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của lực lượng Hamas.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/07/2024

(ANTV) - Bạc Liêu: Bắt tạm giam trưởng Phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Y tế; An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô; Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù; Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp; Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm