Thứ Năm, 19/02/2026 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela

(ANTV) - Tờ New York Times (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao Venezuela cho biết ít nhất 40 người, bao gồm cả quân nhân và dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Venezuela hôm 3/1. Hàng loạt quốc gia và tổ chức quốc tế sau đó đã lên tiếng chỉ trích bước đi này của Mỹ đồng thời yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese nêu rõ trong một tuyên bố: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên ủng hộ đối thoại và ngoại giao nhằm bảo đảm ổn định khu vực và ngăn chặn leo thang. Chúng tôi tiếp tục ủng hộ luật pháp quốc tế và một tiến trình chuyển tiếp hòa bình, dân chủ tại Venezuela, phản ánh ý chí của người dân Venezuela”.

Trong khi đó, New Zealand cho biết nước này lo ngại trước tình hình hiện nay. Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters tuyên bố: “New Zealand quan ngại và đang tích cực theo dõi các diễn biến tại Venezuela, đồng thời kỳ vọng tất cả các bên hành động phù hợp với luật pháp quốc tế. New Zealand đứng về phía người dân Venezuela trong nỗ lực theo đuổi một tương lai công bằng, dân chủ và thịnh vượng”.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố ông vô cùng quan ngại trước tình hình leo thang căng thẳng gần đây ở Venezuela, mà đỉnh điểm là hành động quân sự của Mỹ ngày 3/1 nhằm vào quốc gia Nam Mỹ, điều có thể gây ra những hệ quả đáng lo ngại cho khu vực và tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Venezuela đã chính thức yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp phiên khẩn cấp tại New York. Chủ tịch luân phiên Hội đồng bảo an Somalia thông báo phiên họp sẽ diễn ra vào ngày 5/1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.

Tết thầy trong thời đại số

Tết thầy trong thời đại số

Văn hóa 19/02/2026

(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Điểm tin 19/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Xem thêm