Thứ Năm, 22/05/2025 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Slovakia: Sức khỏe của Thủ tướng Robert Fico có sự cải thiện

(ANTV) - Tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ổn định và có sự cải thiện nhẹ. Đây là thông tin mà bệnh viện ở thành phố Banska Bystrica - nơi đang điều trị cho nhà lãnh đạo Slovakia - đưa ra ngày 24/5.

Ông Fico, 59 tuổi, nhập viện ngày 15/5 vừa qua sau khi bị bắn nhiều phát súng trong lúc giao lưu với người ủng hộ ở thị trấn Handlova, miền Trung Slovakia. Ông bị trúng 4 trong 5 phát đạn, trong đó có một phát trúng ổ bụng.

Nghi phạm đã bị buộc tội cố ý giết người và bị tạm giam theo lệnh của tòa án hôm 18/5. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm muốn gây thương tích cho nạn nhân vì không đồng tình với các chính sách của chính phủ nước này, đồng thời cho biết đã sở hữu khẩu súng gây án trong hơn 30 năm.

Vụ tấn công tại Moskva: Nga cáo buộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng là thủ phạm

Ngày 24/5, Nga đã lần đầu tiên cáo buộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là chủ mưu vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở Moskva hồi tháng Ba.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cho biết trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng Nga đã xác định được các công đoạn chuẩn bị, tài trợ, tấn công và rút lui của những kẻ khủng bố đều được thực hiện phối hợp qua mạng Internet giữa các thành viên của IS-K, một nhánh IS ở Afghanistan và Pakistan.

Tối 22/3, vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Nga trong 20 năm qua. Giới chức an ninh Nga cho biết đã bắt giữ hơn 20 đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công nhà hát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đặc biệt là Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều tổ công tác tại các điểm tiếp dân trên địa bàn thành phố Việt Trì. Điểm nổi bật của chương trình là việc hướng dẫn người dân gửi góp ý trực tuyến thông qua nền tảng số VNeID – một bước đi thiết thực trong thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính. Sau một tuần triển khai, cách làm sáng tạo, sát dân này đã thu hút hàng ngàn ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo hiến pháp năm 2013.

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục phiên làm việc tại Tổ, chiều 21/5, các đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Đi mô tô, xe máy vào cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, 1 số người vẫn cố tình vi phạm. Thực trạng này đang khiến tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị lần thứ IX

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị lần thứ IX

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Chiều ngày 21-5, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy Hải Phòng tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Giảng viên giỏi các trường chính trị, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ 9-2025. Đồng chí GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo hội thi dự lễ bế mạc.

Làm sao để hình thành một thị trường thực phẩm lành mạnh?

Làm sao để hình thành một thị trường thực phẩm lành mạnh?

Kinh tế 22/05/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn. Những con số, những hình ảnh được công bố không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn trong từng bữa ăn, mà còn đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào để người tiêu dùng có thể thực sự yên tâm khi lựa chọn thực phẩm mỗi ngày?. Một thị trường thực phẩm lành mạnh không thể chỉ được xây dựng từ những cuộc kiểm tra xử lý – mà cần sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, doanh nghiệp và đặc biệt là ý thức cộng đồng.

Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19

Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19; Ngân hàng Nhà nước công bố công cụ hỗ trợ phát triển tín dụng xanh; Thu phí rác theo cân còn gặp nhiều trở ngại là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm