Thứ Sáu, 23/01/2026 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Slovakia dần hồi phục sức khoẻ

(ANTV) - Liên quan đến vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico hồi tuần trước khiến ông bị thương, các bác sĩ điều trị cho biết, sức khỏe của ông Fico đã ổn định và đang trong quá trình hồi phục.

Ông Fico, 59 tuổi, nhập viện ngày 15/5 vừa qua, sau khi bị bắn 4 phát đạn trong lúc giao lưu với người ủng hộ ở một thị trấn miền Trung Slovakia. Ngay lập tức, ông đã được đưa tới bệnh viện gần đó để cấp cứu trước khi được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện ở thành phố Banska Bystrica.

Nghi phạm nổ súng là Juraj Cintula, 71 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường. Bộ Nội vụ Slovakia xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Giả thuyết này càng được củng cố khi tài khoản Facebook và lịch sử liên lạc của hung thủ đã bị xóa chỉ 2 giờ sau khi đối tượng thực hiện vụ ám sát Thủ tướng Fico ở cự li gần.

Bạo lực nhằm vào các ứng cử viên thị trưởng ở Mexico

Viện Bầu cử bang Chiapas của Mexico bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào các ứng cử viên tranh chức thị trưởng, trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra đầu tháng tới, đồng thời đề nghị chính phủ tăng cường hơn nữa các biện pháp đảm bảo an ninh và bảo vệ các ứng cử viên.

Ít nhất 16 người thuộc Đảng Phong trào Tái thiết quốc gia Morena cầm quyền và Đảng Nhân dân Chiapas đã bị sát hại sau 3 vụ tấn công kể từ ngày 16/5 vừa qua.

Tuyên bố của Viện Bầu cử bang Chiapas đưa ra chỉ vài giờ, sau khi xảy ra vụ xả súng nhằm vào xe chở ông Elmer Nicolás Noriega Zavala, 43 tuổi, ứng cử viên tranh cử chức thị trưởng tại Mapastepec cùng các ứng cử viên hội đồng địa phương thuộc đảng Morena, khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ và 1 người tử vong trong bệnh viện.

Trước tình hình trên, Viện Bầu cử bang Chiapas nhấn mạnh, tiến trình bầu cử không thể trở thành đấu trường, nơi những khác biệt về chính trị thể hiện bằng hành động bạo lực. Cơ quan này đồng thời khẳng định cuộc tổng tuyển cử sắp tới là cơ hội để người dân thông qua lá phiếu của mình quyết định vận mệnh chính trị của cộng đồng một cách hòa bình, từ đó củng cố nền dân chủ.

Cuộc Tổng tuyển cử tại Mexico đã được ấn định diễn ra vào ngày 2/6 tới. Đây là lần đầu tiên các cuộc bầu cử cấp trung ương và địa phương được thực hiện đồng thời tại toàn bộ 32 bang trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm