(ANTV) - Tại Hong Kong (Trung Quốc) vừa diễn ra lễ hội thú cưng với khoảng 1.000 gian hàng đến từ gần 400 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới chuyên kinh doanh đồ dùng và thức ăn cho thú cưng. Ngoài ra, lễ hội mang tới nhiều hoạt động hấp dẫn mà những người yêu động vật chắc chắn không thể bỏ lỡ.
Ngoài việc mời một số nhóm từ thiện và Hiệp hội thú cưng tham gia để thúc đảy tuyên truyền về bảo vệ động vật, ban tổ chức Lễ hội thú cưng Hongkong còn cho phép người yêu thích thú cưng mang theo vật nuôi tham gia nhiều hoạt động thú vị. Lễ hội cũng quy tụ nhiều workshop theo chủ đề thú cưng, khách tham quan có thể tự tay tạo ra các sản phẩm thú cưng độc đáo.
Năm nay lễ hội thú cưng Hongkong lần đầu tiên có thêm khu vui chơi sáng tạo văn hóa thú cưng quốc tế, trưng bày các sản phẩm sáng tạo dành cho thú cưng và các sản phẩm thủ công kết hợp nét quyến rũ độc đáo của thú cưng và văn hóa thời thượng. Đồng thời thúc đẩy trao đổi và phát triển thú cưng cũng như các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo.
Thành phố Rio de Janeiro tưng bừng chuẩn bị cho lễ hội Carnival
Thành phố Rio De Janeiro, Brazil rực rỡ với âm nhạc và các vũ điệu samba nhằm đang luyện tập cho lễ hội Carnival sẽ diễn ra vào ngày 28/2, dự kiến thu hút hàng triệu du khách tham dự. Lễ hội Carnival năm nay sẽ có sự tham dự của các vũ công chuyên nghiệp tới từ 12 trường dạy Samba tại Brazil.
Từng bừng trong tiếng trống, sôi động với từng vũ điệu samba, các vũ công trong trang phục lấp lánh bắt mắt đang phiêu theo từng điệu nhạc samba truyền thống của người Brazil. Đây là buổi tập duyệt cho lễ hội Carnival chính thức sẽ diễn ra ở thành phố Rio De Janeiro, Brazil từ ngày 28/2 đến ngày 8/3. Lễ hội hóa trang cũng là cơ hội để các vũ công Samba thể hiện tài năng của mình và tỏa sáng trước đông đảo khán giả quy tụ về Rio De Janeiro.
Đây không chỉ đơn thuần là những cuộc thi đấu giữa các cá nhân mà còn là màn tranh tài nảy lửa giữa các trường dạy Samba danh tiếng trên toàn Brazil. Trong thời gian diễn ra lễ hội Carnival, toàn bộ thành phố Rio De Janeiro sẽ tràn ngập trong không khí rạo rực của âm nhạc, các bữa tiệc đường phố miễn phí và những điệu nhảy nóng bỏng./.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.