(ANTV) - Ngày 15/6, tân Tổng thống Peter Pellegrini đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nguyên thủ quốc gia thứ 6 của Slovakia kể từ khi nước này độc lập vào năm 1993.
Lễ tuyên thệ nhậm chức đã diễn ra và tổ chức tại Nhà hát giao hưởng quốc gia Slovakia với sự tham dự của các nghị sĩ, các thành viên chính phủ, các cựu tổng thống Slovakia, các nhà ngoại giao và khách mời.
Phát biểu sau lễ nhậm chức, Tân Tổng thống Slovakia đã cam kết sẽ duy trì quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng. Ông Peter Pellegrini năm nay 48 tuổi, đã giành chiến thắng sau vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống hôm 6/4.
Đáng chú ý, ông Pellegrini tranh cử khi đang là Chủ tịch Quốc hội của Slovakia, đồng thời là Chủ tịch đảng cầm quyền Tiếng nói Dân chủ (Hlas-SD).
Theo kế hoạch ngày 17/6, ông Pellegrini sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Liên minh châu Âu (EU) thay cho Thủ tướng Robert Fico vẫn đang trong quá trình hồi phục sau vụ ám sát hồi giữa tháng 5 vừa qua.
Israel xác nhận 8 binh sĩ bị thiệt mạng trong vụ nổ ở Rafah
Quân đội Israel xác nhận 8 binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra ở thành phố Rafah, cực Nam của Dải Gaza. Đây là sự cố gây tổn thất nhiều nhất về nhân mạng đối với quân đội Israel kể từ tháng 1 tới nay.
Vụ nổ xảy ra vào khoảng lúc 5 giờ sáng ngày 15/6 (giờ địa phương), khi đoàn xe chở các binh sĩ vừa kết thúc cuộc tấn công trong đêm vào lực lượng Hamas ở khu phố Tel Sultan của thành phố Rafah. Các binh sĩ đều thiệt mạng khi ở bên trong một xe công binh chiến đấu bọc thép Namer.
Truyền thông Israel cho biết thêm, hiện chưa rõ vụ nổ phát sinh từ một quả bom được gài từ trước hay các thành viên Hamas đã tiếp cận chiếc xe bằng thiết bị nổ và trực tiếp đặt nó lên xe.
Trong một diễn biến khác, Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cùng ngày thông báo quan chức này sẽ thăm Mỹ vào cuối tháng này và thảo luận với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin về các diễn biến an ninh hiện tại.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.