(ANTV) - Nghị viện châu Âu đã thông qua kế hoạch tăng cường sản xuất đạn dược và tên lửa của Liên minh châu Âu (EU). Theo kế hoạch, EU sẽ đầu tư 500 triệu Euro cho việc thực hiện cam kết của mình.
Tên lửa, đạn dược đã cạn kiệt ở châu Âu kể từ khi cuộc xung đột tại Ukraine bùng nổ hồi tháng 2/2022. Số tiền trên cũng sẽ được sử dụng để hiện đại hóa và tăng sản lượng trong các kho vũ khí hiện có, xây dựng các nhà máy quốc phòng mới, đồng thời hiện đại hóa các loại đạn dược đã lỗi thời cũng như đào tạo lại nhân viên trong các nhà máy quốc phòng.
Trước đó, các nhà đàm phán Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 7/7 nhất trí với các điều khoản của Đạo luật Hỗ trợ Sản xuất Đạn dược (ASAP) nhằm đẩy mạnh sản xuất đạn pháo và tên lửa của khối.
Theo kế hoạch, ASAP sẽ bơm 545 triệu USD cho các công ty đang tìm cách tăng cường năng lực sản xuất đạn pháo và tên lửa trong khối để hỗ trợ họ tăng công suất.
EU hy vọng, với kế hoạch này, năng lực sản xuất của khối sẽ tăng lên một triệu quả đạn pháo/năm trong vòng 12 tháng tới, trong lúc các đồng minh châu Âu đang gặp khó khăn về duy trì nguồn hỗ trợ cho Ukraine.
IMF thông qua gói cứu trợ 3 tỷ USD cho Pakistan
Hội đồng quản trị của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa qua đã phê duyệt chương trình cứu trợ Thỏa thuận dự phòng 9 tháng trị giá 3 tỷ USD cho Pakistan. Khoảng 1,2 tỷ USD trong gói này sẽ ngay lập tức được giải ngân để giúp ổn định nền kinh tế đang trên bờ vực vỡ nợ của quốc gia Nam Á.
Thỏa thuận được đưa ra sau 8 tháng đàm phán khó khăn. Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif nhận định gói cứu trợ là bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Chính phủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế và đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô.
Chính phủ liên minh của ông Sharif sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử quốc gia trong năm nay và phải thực hiện những biện pháp kỷ luật tài chính khó khăn hơn để đáp ứng các yêu cầu của IMF. Theo đó, Islamabad cần đảm bảo chính sách tiền tệ chặt chẽ nhằm giảm lạm phát đang ở mức 29%, đồng thời tiến bộ hơn nữa trong cải cách cơ cấu, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, quản trị doanh nghiệp nhà nước và khả năng phục hồi khí hậu.
(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng sau khi gia tăng UAV, thả diều tại sân bay; Hà Nội tăng mức phạt với 28 hành vi vi phạm về an ninh, trật tự và giao thông; Từ 1/7, người bị tạm giam được gặp người thân vào ngày nghỉ, lễ, Tết:... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau các đòn tập kích ăn miếng trả miếng dữ dội liên tiếp với Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/6 cảnh báo rằng lệnh ngừng bắn đạt được giữa hai bên hiện không còn ý nghĩa.
(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.
(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.
(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
(ANTV) - Cơ quan phòng cháy chữa cháy Philippines ngày 11/6 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền Nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.