(ANTV) - Ngày 6/3 (giờ địa phương), công ty chủ quản và điều hành tàu chở hàng True Confidence - thuộc sở hữu của Hy Lạp - cho biết con tầu này đã bị trúng một quả tên lửa tại địa điểm cách cảng Aden của Yemen khoảng 50 hải lý về phía Tây Nam.
Tuyên bố, được các hãng thông tấn quốc tế trích dẫn, của công ty trên nêu rõ tàu True Confidence đang thả trôi trong tình trạng đang bị cháy, nhưng chưa có thông tin cụ thể về tình trạng của 20 thành viên thủy thủ đoàn và 3 vệ sĩ có vũ trang trên tàu.
Tuy nhiên, một quan chức mỹ cho biết vụ việc đã khiến 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Lực lượng Houthi ở Yemen tối cùng ngày xác nhận đã gây ra vụ tấn công trên.
Chỉ vài giờ sau vụ tấn công của Houthi, các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Hodeidah ở miền Tây Yemen.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Washington sẽ buộc lực lượng Houthi ở Yemen phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào tàu True Confidence, nhấn mạnh đây dường như là trường hợp tử vong đầu tiên trong các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu chở hàng.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh David Cameron lên án các cuộc tấn công liều lĩnh của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển toàn cầu.
Nga tấn công kho máy bay không người lái của Ukraine
Ngày 6-3 (giờ địa phương), Nga tuyên bố đã tấn công tên lửa vào “kho chứa máy bay không người lái” của Ukraine tại Odesa, đúng vào thời điểm Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis thăm thành phố cảng quan trọng này.
Trên mạng xã hội, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công nhằm vào một “kho chứa máy bay không người lái ở khu vực cảng thương mại, nơi các phương tiện này đang được chuẩn bị cho lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng”.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Zelensky và Thủ tướng Mitsotakis xác nhận đã xảy ra các vụ nổ tại thành phố cảng Odesa. Tổng thống Zelensky lên án hành động của Nga và tiết lộ cuộc tấn công đã khiến một số người thiệt mạng và bị thương, nhưng chưa có con số cụ thể.
Trong một phản ứng mới nhất, Nhà Trắng cho rằng vụ tấn công trên cho thấy Ukraine cần thêm hỗ trợ quân sự.
Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen cũng lên án cuộc tấn công của Moskva và cho biết Liên minh châu Âu (EU) đứng về phía Ukraine.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.