(ANTV) - Bộ Y tế Thái Lan cho biết chỉ tính đến thời điểm hiện tại của năm 2025, nước này đã ghi nhận tổng cộng gần 100.000 trường hợp mắc cúm và 9 trường hợp tử vong. Tỷ lệ nhiễm cúm này cao hơn đáng kể so với năm ngoái và vượt qua mức trung bình trong 5 năm qua. Thái Lan cũng đã xác định được 15 ổ dịch cúm.
Hầu hết các đợt bùng phát cúm hiện nay xảy ra ở trường học, với tỷ lệ lây nhiễm cao nhất được báo cáo ở khu vực y tế 9, bao gồm các tỉnh Nakhon Ratchasima, Surin, Buri Ram và Chaiyaphum. Gần 7.000 ca bệnh được ghi nhận ở khu vực này, với 3 trường hợp tử vong.
Bộ Y tế Thái Lan cũng cảnh báo các nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh nặng bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên, những người mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, bệnh tim và tiểu đường, cũng như phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi.
Hiện giới chức Thái Lan đã đưa ra nhiều khuyến cáo đối với người dân nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, tránh những nơi đông người và thông gió kém. Chiến dịch tiêm vaccine phòng cúm cũng dự kiến bắt đầu từ tháng 5 tới.
Đàm phán giai đoạn 2 ngừng bắn Israel-Hamas chuẩn bị được nối lại
Liên quan đến những diễn biến tại Trung Đông. Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff mới đây hcho biết các cuộc đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine sẽ tiếp tục trong tuần này "tại một địa điểm sẽ được xác định", để tìm ra cách đạt được kết quả thành công.
Đặc phái viên Mỹ cho hay đã có các cuộc điện đàm rất hiệu quả và mang tính xây dựng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng các nhà trung gian của Qatar và Ai Cập. Các bên đã thảo luận về trình tự của giai đoạn 2, đặt ra các lập trường của cả Israel và Hamas, và sau đó sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán trong tuần này tại một địa điểm sẽ được xác định.
Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ chủ trì cuộc họp nội các an ninh trong hôm nay (17/2) để thảo luận về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
LHQ cải cách cấu trúc tài chính quốc tế hỗ trợ các nước đang phát triển
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi tăng cường đầu tư và cung cấp tài chính ưu đãi nhằm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG).
Tổng Thư ký Guterres cho rằng các nước đang phát triển cần được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, đồng thời các ngân hàng phát triển đa phương cần đóng vai trò thu hút đầu tư tư nhân vào các quốc gia này. Ông nhấn mạnh LHQ đang thúc đẩy cải cách cấu trúc tài chính quốc tế nhằm tăng cường trao quyền và khả năng tiếp cận các nguồn lực cho các nước đang phát triển.
Cũng theo người đứng đầu LHQ, nhiều quốc gia châu Phi đang phải đối mặt với gánh nặng nợ nần trong khi thiếu các cơ chế hiệu quả để xử lý vấn đề xóa nợ. Bên cạnh đó, dù không phải là bên chịu trách nhiệm nhiều nhất gây ra tình trạng biến đổi khí hậu, châu Phi lại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, từ những cơn bão tàn khốc đến các đợt hạn hán nghiêm trọng. Ông kêu gọi các quốc gia phát triển – những bên chịu trách nhiệm chính cho biến đổi khí hậu – cần có trách nhiệm và đối xử công bằng với các nước đang phát triển.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.