(ANTV) - Gần 300 người Ấn Độ là nạn nhân lừa đảo trực tuyến tại Myanmar đã được hồi hương qua Thái Lan. Đây là một phần trong các nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động lừa đảo trực tuyến trái phép.
Chính phủ Ấn Độ đã điều máy bay quân sự C-17 để chở 283 công dân từ Thái Lan về nước. Chuyến bay thứ 2, với 257 nạn nhân dự kiến sẽ khởi hành trong hôm nay (11/3), nâng tổng số công dân Ấn Độ hồi hương trong đợt này lên 540 người.
Trước đó, Trung Quốc đã hồi hương hơn 2.000 công dân, được giải thoát khỏi các trung tâm lừa đảo ở Myanmar thông qua Thái Lan, kể từ khi 3 nước bắt đầu chiến dịch trấn áp vào cuối tháng trước.
Các trung tâm lừa đảo đã mọc lên ở khu vực biên giới Myanmar trong những năm gần đây như một phần của ngành công nghiệp tội phạm trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.
Mạng xã hội X bị tấn công trên toàn cầu
Mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk vừa trải qua một cuộc tấn công mạng lớn trong ngày 10/3, khiến người dùng ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ không thể truy cập nền tảng này. Vấn đề sau đó được giải quyết tạm thời, nhưng lại tiếp diễn từ 20h30 cùng ngày. Đến 23h, X vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn. Đỉnh điểm, có hơn 40.000 lượt báo lỗi cho mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk trên nền tảng DownDetector.
Ông Musk cho biết đây là cuộc tấn công quy mô lớn, có thể do một quốc gia hoặc nhóm có tổ chức thực hiện. Ông cũng cho hay các máy tính được sử dụng trong cuộc tấn công dường như có địa chỉ IP từ khu vực Ukraine. Chuyên gia an ninh mạng từ nền tảng phòng thủ Deepwatch nhận định thời gian gián đoạn kéo dài là dấu hiệu của một cuộc tấn công có chủ đích.
Vụ việc này làm dấy lên câu hỏi liệu tỷ phú gây tranh cãi Musk đang bị nhắm mục tiêu, hay quyết định cắt giảm mạnh nhân sự Twitter trước đây đang gây hậu quả cho mạng xã hội này. Từ khi ông Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD cuối năm 2022, phần lớn nhân viên đã nghỉ việc hoặc bị sa thải, gây lo ngại về khả năng duy trì an toàn và ổn định của nền tảng.
(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).