Thứ Tư, 15/07/2026 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan siết chặt an ninh sau các vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã chỉ thị siết chặt an ninh và tăng cường lực lượng tuần tra đêm tại vùng cực Nam nước này, sau khi xảy ra loạt vụ tấn công bạo lực tại thành phố biên giới Sungai Kolok, tỉnh Narathiwat, khiến 13 người thương vong.

Tối 8/3, một nhóm vũ trang đã ném bom vào tòa nhà trụ sở chính quyền Sungai Kolok và nã đạn vào các nhân viên an ninh. Ngoài ra, nhóm này còn kích hoạt thuốc nổ cài bên ngoài tòa nhà, đồng thời ném vật thể nghi là thuốc nổ xuống đường để ngăn việc bị truy đuổi.

Vụ tấn công đã khiến 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và ít nhất 11 người khác bị thương, trong đó có 3 dân thường. Ít phút sau đó, đã xảy ra thêm 2 vụ nổ gần đường ray xe lửa phía Nam và bên ngoài một trung tâm mua sắm, nhưng không gây thương vong.

Tại tỉnh Pattani lân cận, những kẻ tấn công đã nổ súng vào đội tuần tra ở một ngôi làng thuộc huyện Sai Buri. Vụ việc không gây thương vong, tuy nhiên khi đội tuần tra tiếp tục công việc, một quả bom đã bất ngờ phát nổ khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Cảnh sát Thái Lan đang ráo riết truy lùng những kẻ tấn công và nâng mức cảnh báo an ninh, đặc biệt ở những nơi xảy ra các vụ tấn công.

Hamas nhất trí với kế hoạch Gaza do khối Ả Rập bảo trợ

Truyền thông của Ai Cập cho biết, Phong trào Hamas đã nhất trí với kế hoạch quản lý Gaza do khối Arab bảo trợ trong giai đoạn chuyển tiếp và sẵn sàng tiến tới giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.

Trong một tuyên bố, Hamas cho hay họ đã đồng ý về Ủy ban Hành chính được đề xuất trong kế hoạch tái thiết Gaza của Ai Cập, được các quốc gia Arab thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Arab bất thường diễn ra ở Cairo ngày 4/3, cho đến khi các phe phái Palestine đạt được hòa giải và cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ở tất cả các cấp. Kế hoạch của Ai Cập quy định thành lập một Ủy ban Hành chính để quản lý các vấn đề ở Gaza trong giai đoạn chuyển tiếp kéo dài sáu tháng.

Tuyên bố của Hamas cho biết thêm, phái đoàn Hamas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ tất cả các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, ngay lập tức bắt đầu đàm phán về giai đoạn thứ hai, mở lại các cửa khẩu biên giới và cho phép viện trợ nhân đào vào Gaza mà không có hạn chế.

Trong khi đó ngày 9/3, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đàm phán con tin cho biết các cuộc họp với phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở Palestine về việc thả con tin tại Gaza rất hữu ích và không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc gặp nhóm vũ trang Palestine.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/3 đã ra tuyên bố ủng hộ kế hoạch này của khối Arập. Theo EU, kế hoạch là cơ sở quan trọng cho các cuộc thảo luận về tương lai của Gaza, và EU sẽ thảo luận những ý tưởng này với các đối tác Arab.

Các cuộc gặp lãnh đạo Hamas trong những ngày gần đây là để xác định mục tiêu cuối cùng của nhóm này với mục đích chấm dứt xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ bình yên từ lòng dân

Giữ bình yên từ lòng dân

(ANTV) - Một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, một chiếc ba lô chưa kịp mở lại tiếp tục được khoác lên vai, một tháng công tác xa nhà chưa kịp về anh em đã nhận thêm nhiệm vụ mới… Không có lịch trình cố định, không có khái niệm ngày nghỉ hay cuối tuần- Đó là nhịp sống quen thuộc của những cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh dân tộc, Cục An ninh nội địa. Công việc của họ ít khi xuất hiện trên báo chí, những chuyên án nhiều năm sau mới có thể được nhắc đến. Phần lớn thời gian, họ lặng lẽ đi giữa những bản làng xa xôi, kiên trì gõ từng cánh cửa, gặp từng người dân để lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ngay từ cơ sở. Tinh thần dấn thân, tận tuỵ, hy sinh, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì công việc, vì nhân dân của Phòng An ninh dân tộc đã làm nên những chiến công xuất sắc, khắc hoạ đậm nét hình ảnh người chiến sĩ an ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Pháp luật 15/07/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán phần mềm, thiết bị điện tử phục vụ hoạt động phạm tội trên không gian mạng và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với số tiền đặc biệt lớn.

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Xã hội 15/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Chính trị 14/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026.

Xem thêm