(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp với phía Myanmar để giải quyết vụ 31 ngư dân nước này bị Hải quân Myanmar bắt giữ ở khu vực biển ngoài khơi tỉnh Ranong thuộc miền Nam Thái Lan.
Bộ Quốc phòng nước này cho biết 2 trong số 15 tàu cá của Thái Lan đã bị lực lượng tuần duyên Myanmar bắn trúng sau khi bị phát hiện xâm phạm vùng lãnh hải của Myanmar từ 4-5,7 hải lý. Ngoài ra, phía Myanmar đã bắt giữ 1 tàu cá cùng toàn bộ 31 ngư dân trên tàu.
Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy thực thi pháp luật hàng hải Thái Lan Khu vực 3, lực lượng tuần duyên Myanmar chỉ bắn cảnh cáo, thay vì cố ý nhằm vào các tàu cá của Thái Lan. Tuy nhiên, do hoảng loạn, 3 ngư dân đã nhảy xuống biển, trong đó 1 người đã thiệt mạng do đuối nước, 2 người còn lại được Hải quân Thái Lan cứu vớt.
Thủ tướng Paetongtarn đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương phối hợp phía Myanmar điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời đảm bảo an toàn và sớm trả tự do cho 31 ngư dân đang bị bắt giữ. Bà Paetongtarn cũng yêu cầu xem xét các hoạt động của ngư dân Thái Lan có vi phạm luật pháp quốc tế, trên cơ sở đó đưa ra phản ứng phù hợp nhất.
Pakistan: Đụng độ khiến ít nhất 130 người thiệt mạng
Giới chức địa phương báo cáo các cuộc đụng độ giáo phái giữa người Hồi giáo Sunni và Shiite ở khu vực miền núi tây bắc Pakistan tiếp tục leo thang dữ dội, khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hàng trăm gia đình phải di tản.
Quận Kurram, tỉnh miền núi Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan, gần biên giới với Afghanistan, đã trở thành điểm nóng của căng thẳng giáo phái trong nhiều thập kỷ qua. Làn sóng xung đột đã leo thang căng thẳng kể từ tháng trước, khi các cuộc đụng độ giữa người Sunni và người Shiite khiến hàng chục người thiệt mạng.
Chính quyền địa phương báo cáo, đến nay đã có 133 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trong vòng 10 ngày qua. Chính quyền quận và các cơ quan liên quan khác đã khởi xướng các nỗ lực nhằm chấm dứt giao tranh giữa 2 cộng đồng nhưng vẫn chưa đạt được đột phá nào. Một nhóm chính phủ Pakistan đã làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 7 ngày vào Chủ Nhật tuần trước. Tuy nhiên bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các cuộc giao tranh vẫn nổ ra.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.