Thứ Tư, 14/01/2026 12:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan thúc đẩy giải quyết vụ 31 ngư dân bị Hải quân Myanmar bắt giữ

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp với phía Myanmar để giải quyết vụ 31 ngư dân nước này bị Hải quân Myanmar bắt giữ ở khu vực biển ngoài khơi tỉnh Ranong thuộc miền Nam Thái Lan.

Bộ Quốc phòng nước này cho biết 2 trong số 15 tàu cá của Thái Lan đã bị lực lượng tuần duyên Myanmar bắn trúng sau khi bị phát hiện xâm phạm vùng lãnh hải của Myanmar từ 4-5,7 hải lý. Ngoài ra, phía Myanmar đã bắt giữ 1 tàu cá cùng toàn bộ 31 ngư dân trên tàu.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy thực thi pháp luật hàng hải Thái Lan Khu vực 3, lực lượng tuần duyên Myanmar chỉ bắn cảnh cáo, thay vì cố ý nhằm vào các tàu cá của Thái Lan. Tuy nhiên, do hoảng loạn, 3 ngư dân đã nhảy xuống biển, trong đó 1 người đã thiệt mạng do đuối nước, 2 người còn lại được Hải quân Thái Lan cứu vớt.

Thủ tướng Paetongtarn đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương phối hợp phía Myanmar điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời đảm bảo an toàn và sớm trả tự do cho 31 ngư dân đang bị bắt giữ. Bà Paetongtarn cũng yêu cầu xem xét các hoạt động của ngư dân Thái Lan có vi phạm luật pháp quốc tế, trên cơ sở đó đưa ra phản ứng phù hợp nhất.

Pakistan: Đụng độ khiến ít nhất 130 người thiệt mạng

Giới chức địa phương báo cáo các cuộc đụng độ giáo phái giữa người Hồi giáo Sunni và Shiite ở khu vực miền núi tây bắc Pakistan tiếp tục leo thang dữ dội, khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hàng trăm gia đình phải di tản.

Quận Kurram, tỉnh miền núi Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan, gần biên giới với Afghanistan, đã trở thành điểm nóng của căng thẳng giáo phái trong nhiều thập kỷ qua. Làn sóng xung đột đã leo thang căng thẳng kể từ tháng trước, khi các cuộc đụng độ giữa người Sunni và người Shiite khiến hàng chục người thiệt mạng.

Chính quyền địa phương báo cáo, đến nay đã có 133 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trong vòng 10 ngày qua. Chính quyền quận và các cơ quan liên quan khác đã khởi xướng các nỗ lực nhằm chấm dứt giao tranh giữa 2 cộng đồng nhưng vẫn chưa đạt được đột phá nào. Một nhóm chính phủ Pakistan đã làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 7 ngày vào Chủ Nhật tuần trước. Tuy nhiên bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các cuộc giao tranh vẫn nổ ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm