Thứ Hai, 08/12/2025 02:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm 50 chuyến bay ở Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Ít nhất 50 chuyến bay nội địa và quốc tế của nhiều hãng hàng không Ấn Độ trong ngày 21 và 22/10 đã bị đe dọa đánh bom. Mặc dù các lời đe dọa đều là trò lừa bịp, Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ khuyến cáo vẫn cần thận trọng trước các nguy cơ an ninh.

Các hãng hàng không lớn của Ấn Độ, bao gồm IndiGo, Vistara và Akasa Air, đã báo cáo về các mối đe dọa đánh bom đối các chuyến bay của họ trong thời gian này.

Trước đó, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra bổ sung tại các sân bay để đảm bảo an toàn cho hành khách mà không gây thêm bất tiện. Ông cho biết thêm, các cơ quan dưới sự giám sát của Bộ Nội vụ Ấn Độ đang nỗ lực làm việc để xác định những đối tượng chịu trách nhiệm về các vụ đe dọa đánh bom gần đây, đồng thời khẳng định rằng những kẻ phạm tội sẽ bị đưa vào danh sách cấm bay.

Trong khi đó, nhiều trường học do Lực lượng Cảnh sát Dự bị Trung ương của Ấn Độ điều hành trên khắp cả nước cũng đã nhận được email đe dọa đánh bom. Đối tượng gửi email cảnh báo phải sơ tán tất cả các trường học trước 11h giờ địa phương ngày 22/10. Tuy nhiên, kiểm tra cho thấy tất cả cảnh báo đều là giả mạo.

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát các căn cứ tên lửa chiến lược

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un mới đây đã tới thị sát các căn cứ tên lửa chiến lược, kêu gọi lực lượng tên lửa chiến lược nước này duy trì tư thế phản kích để ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng.

Trong chuyến thị sát, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã kiểm tra năng lực của các cơ sở phóng tên lửa và nhiệm vụ chiến đấu tên lửa chiến lược. Lưu ý rằng lực lượng tên lửa chiến lược là "cốt lõi" trong lực lượng răn đe chiến tranh của Bình Nhưỡng, ông Kim Jong Un nhấn mạnh một nguyên tắc quan trọng của chiến lược quốc phòng Triều Tiên là "hiện đại hóa về mặt kỹ thuật toàn bộ lực lượng vũ trang, với lực lượng tên lửa chiến lược là ưu tiên".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hiện đại hóa và củng cố hơn nữa các căn cứ tên lửa chiến lược. Tất cả các căn cứ cần sẵn sàng duy trì năng lực phản kích toàn diện để có thể nhanh chóng phản kích kẻ thù bất cứ lúc nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm