Thứ Sáu, 09/01/2026 05:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm 50 chuyến bay ở Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

(ANTV) - Ít nhất 50 chuyến bay nội địa và quốc tế của nhiều hãng hàng không Ấn Độ trong ngày 21 và 22/10 đã bị đe dọa đánh bom. Mặc dù các lời đe dọa đều là trò lừa bịp, Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ khuyến cáo vẫn cần thận trọng trước các nguy cơ an ninh.

Các hãng hàng không lớn của Ấn Độ, bao gồm IndiGo, Vistara và Akasa Air, đã báo cáo về các mối đe dọa đánh bom đối các chuyến bay của họ trong thời gian này.

Trước đó, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra bổ sung tại các sân bay để đảm bảo an toàn cho hành khách mà không gây thêm bất tiện. Ông cho biết thêm, các cơ quan dưới sự giám sát của Bộ Nội vụ Ấn Độ đang nỗ lực làm việc để xác định những đối tượng chịu trách nhiệm về các vụ đe dọa đánh bom gần đây, đồng thời khẳng định rằng những kẻ phạm tội sẽ bị đưa vào danh sách cấm bay.

Trong khi đó, nhiều trường học do Lực lượng Cảnh sát Dự bị Trung ương của Ấn Độ điều hành trên khắp cả nước cũng đã nhận được email đe dọa đánh bom. Đối tượng gửi email cảnh báo phải sơ tán tất cả các trường học trước 11h giờ địa phương ngày 22/10. Tuy nhiên, kiểm tra cho thấy tất cả cảnh báo đều là giả mạo.

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát các căn cứ tên lửa chiến lược

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un mới đây đã tới thị sát các căn cứ tên lửa chiến lược, kêu gọi lực lượng tên lửa chiến lược nước này duy trì tư thế phản kích để ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng.

Trong chuyến thị sát, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã kiểm tra năng lực của các cơ sở phóng tên lửa và nhiệm vụ chiến đấu tên lửa chiến lược. Lưu ý rằng lực lượng tên lửa chiến lược là "cốt lõi" trong lực lượng răn đe chiến tranh của Bình Nhưỡng, ông Kim Jong Un nhấn mạnh một nguyên tắc quan trọng của chiến lược quốc phòng Triều Tiên là "hiện đại hóa về mặt kỹ thuật toàn bộ lực lượng vũ trang, với lực lượng tên lửa chiến lược là ưu tiên".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hiện đại hóa và củng cố hơn nữa các căn cứ tên lửa chiến lược. Tất cả các căn cứ cần sẵn sàng duy trì năng lực phản kích toàn diện để có thể nhanh chóng phản kích kẻ thù bất cứ lúc nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm