(ANTV) - Trước những diễn biến căng thẳng tại Lebanon, đặc biệt sau loạt vụ không kích trong ngày 23/9 của quân đội Israel nhằm vào lực lượng Hezbollah, thêm nhiều hãng hàng không quốc tế đã điều chỉnh lịch trình bay, thậm chí tạm dừng các chuyến bay đến Lebanon. Quyết định trên nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trước những rủi ro tiềm ẩn.
Jordan đã đình chỉ tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không nước này đến Beirut, Lebanon cho đến khi có thông báo mới, với lý do căng thẳng khu vực gia tăng và cần đảm bảo an toàn trong hàng không dân dụng.
Tương tự, hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập cũng hủy các chuyến bay đến Beirut bắt đầu từ ngày 24/9. Trong khi đó, tập đoàn Lufthansa của Đức thông báo tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến Beirut cho tới ngày 26/10.
Hãng hàng không Qatar Airways thông báo họ đã đình chỉ bay đến thủ đô của Lebanon cho đến ngày 25/9 nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.
Trước đó, các hãng hàng không gồm Air France, British Airways, Ryanair, Air Algérie, hãng hàng không quốc gia Ấn Độ, Hà Lan…cũng đã tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv, Israel cũng như Beirut, Lebanon.
Bang California, Mỹ giải quyết khủng hoảng người vô gia cư
Được Tòa án Tối cao bật đèn xanh, bang California, Mỹ đã chuyển sang lực lượng thực thi pháp luật để giải quyết cuộc khủng hoảng người vô gia cư. Cảnh sát được mở rộng quyền bắt giữ người vô gia cư, cho thấy ngay cả các thành phố cởi mở nhất nước Mỹ cũng đã mất kiên nhẫn trong cuộc khủng hoảng này.
12 thành phố, quận, hạt ở bang California đã thông qua lệnh cấm người vô gia cư dựng lều ngoài trời.
Thành phố Palm Springs thông báo cảnh sát sẽ đưa ra cho những người vô gia cư 3 lựa chọn: nhận trợ giúp bằng cách vào ở trong trung tâm; chấp nhận lời đề nghị của thành phố để được đưa về với gia đình; hoặc vào tù.
Cảnh sát San Francisco đã ban hành 140 trát hầu tòa vì tội lưu trú bất hợp pháp kể từ ngày 1/8. Trong cùng thời gian, cảnh sát đã dỡ bỏ hơn 1.200 lều trại ở San Francisco – thành phố nổi tiếng về số lượng người vô gia cư. Số người sống trong lều trại và các công trình tạm bợ ở đây đã giảm xuống dưới 3.000 người, mức thấp nhất được ghi nhận trong 1 thập kỷ.
Các thành phố khác ở bang California cũng báo cáo sự khác biệt nhờ vào việc người vô gia cư được hỗ trợ nhiều hơn và có nhiều nhà ở tạm thời hơn.
Thành phố Santa Cruz báo cáo rằng, số người ngủ trên đường phố đã giảm 49% trong năm nay, trong khi thành phố Los Angeles ghi nhận mức giảm 10% về tình trạng vô gia cư.
Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.
(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.
(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.
(ANTV) - Kịp thời Ứng phó với bão số 12, Công an Tp Đà Nẵng đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản trước, trong và sau bão.
(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.
(ANTV) - Ngày 22/10, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã đến Campuchia thảo luận về vụ việc các công dân Hàn Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo trực tuyến
(ANTV) - Công an xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện tiệc sinh nhật có 28 đối tượng sử dụng ma túy trong homestay.
(ANTV) - Thực hiện biên bản ghi nhớ hằng năm, trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế, trong 2 ngày (21, 22/10), Công an tỉnh Điện Biên (Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên với Công an 3 tỉnh Luông Pha Băng, U Đom Xay và Xay Nhạ Bu Ly (CHDCND Lào).
(ANTV) - Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai đã bắt giữ Rcom Toai (28 tuổi, ngụ xã Phú Túc) để điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.