(ANTV) - Trước những diễn biến căng thẳng tại Lebanon, đặc biệt sau loạt vụ không kích trong ngày 23/9 của quân đội Israel nhằm vào lực lượng Hezbollah, thêm nhiều hãng hàng không quốc tế đã điều chỉnh lịch trình bay, thậm chí tạm dừng các chuyến bay đến Lebanon. Quyết định trên nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trước những rủi ro tiềm ẩn.
Jordan đã đình chỉ tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không nước này đến Beirut, Lebanon cho đến khi có thông báo mới, với lý do căng thẳng khu vực gia tăng và cần đảm bảo an toàn trong hàng không dân dụng.
Tương tự, hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập cũng hủy các chuyến bay đến Beirut bắt đầu từ ngày 24/9. Trong khi đó, tập đoàn Lufthansa của Đức thông báo tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến Beirut cho tới ngày 26/10.
Hãng hàng không Qatar Airways thông báo họ đã đình chỉ bay đến thủ đô của Lebanon cho đến ngày 25/9 nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.
Trước đó, các hãng hàng không gồm Air France, British Airways, Ryanair, Air Algérie, hãng hàng không quốc gia Ấn Độ, Hà Lan…cũng đã tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv, Israel cũng như Beirut, Lebanon.
Bang California, Mỹ giải quyết khủng hoảng người vô gia cư
Được Tòa án Tối cao bật đèn xanh, bang California, Mỹ đã chuyển sang lực lượng thực thi pháp luật để giải quyết cuộc khủng hoảng người vô gia cư. Cảnh sát được mở rộng quyền bắt giữ người vô gia cư, cho thấy ngay cả các thành phố cởi mở nhất nước Mỹ cũng đã mất kiên nhẫn trong cuộc khủng hoảng này.
12 thành phố, quận, hạt ở bang California đã thông qua lệnh cấm người vô gia cư dựng lều ngoài trời.
Thành phố Palm Springs thông báo cảnh sát sẽ đưa ra cho những người vô gia cư 3 lựa chọn: nhận trợ giúp bằng cách vào ở trong trung tâm; chấp nhận lời đề nghị của thành phố để được đưa về với gia đình; hoặc vào tù.
Cảnh sát San Francisco đã ban hành 140 trát hầu tòa vì tội lưu trú bất hợp pháp kể từ ngày 1/8. Trong cùng thời gian, cảnh sát đã dỡ bỏ hơn 1.200 lều trại ở San Francisco – thành phố nổi tiếng về số lượng người vô gia cư. Số người sống trong lều trại và các công trình tạm bợ ở đây đã giảm xuống dưới 3.000 người, mức thấp nhất được ghi nhận trong 1 thập kỷ.
Các thành phố khác ở bang California cũng báo cáo sự khác biệt nhờ vào việc người vô gia cư được hỗ trợ nhiều hơn và có nhiều nhà ở tạm thời hơn.
Thành phố Santa Cruz báo cáo rằng, số người ngủ trên đường phố đã giảm 49% trong năm nay, trong khi thành phố Los Angeles ghi nhận mức giảm 10% về tình trạng vô gia cư.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.