(ANTV) - Theo thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến vụ sập cầu đường sắt đang thi công ở bang Mizoram của Ấn Độ, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 26 người và có 2 người bị thương.
Công ty Đường sắt biên giới Đông Bắc (NFR), đơn vị thực hiện dự án đường sắt này đã nhanh chóng thành lập đơn vị đặc trách điều tra nguyên nhân tai nạn.
Trong khi đó, một quan chức giấu tên cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 18 thi thể, 8 thi thể khác đã xác định được vị trí
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngay lập tức cho biết cơ quan chức năng nước này đã dành mọi hỗ trợ cần thiết cho người bị ảnh hưởng.
Đường sắt là một trong hệ thống giao thông được hàng triệu người dân Ấn Độ sử dụng để di chuyển mỗi ngày. NFR mô tả dự án này sẽ kết nối bang Mizoram với toàn bộ đất nước, giúp thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế-xã hội.
Hàn Quốc diễn tập phòng thủ dân sự toàn quốc
Hàn Quốc đã tiến hành cuộc diễn tập phòng thủ dân sự toàn quốc lần đầu tiên sau 6 năm. Chính quyền yêu cầu người dân trên toàn quốc sơ tán đến nơi trú ẩn theo kịch bản đã hướng dẫn.
Phạm vi diễn tập diễn ra trên toàn quốc, trừ 13 khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão Khanun. Cuộc diễn tập chia làm ba giai đoạn, bắt đầu từ 14h và kéo dài trong 20 phút.
Khi còi báo diễn tập phòng thủ không kích phát ra, người dân nhanh chóng di chuyển tới các địa điểm trú ẩn và không ra khỏi nơi trú ẩn trong 15 phút. Lối ra vào các ga tàu điện ngầm sẽ đóng lại và hành khách được yêu cầu ở lại trong hầm ngầm.
Toàn bộ đèn giao thông tại các khu vực hạn chế ô tô di chuyển sẽ chuyển sang màu đỏ, mọi hoạt động giao thông sẽ tạm dừng. Những người đang lái xe trên đường phải tấp khẩn cấp vào lề đường bên phải, sau đó nghe radio và tuân theo các thông báo hướng dẫn.
Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn nhằm kiểm tra phản ứng của chính phủ đối với các mối đe dọa tiềm ẩn như tên lửa hạt nhân, tấn công mạng, khủng bố bằng máy bay không người lái.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Vừa qua, sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM gửi công văn đề nghị định hướng, chấn chỉnh hoạt động âm nhạc có biểu hiện lệch chuẩn văn hóa, dư luận đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, cho rằng đây là bước đi cần thiết để hướng đến một môi trường văn hóa lành mạnh và chuẩn mực hơn.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra hội thảo khoa học tổ chức tổng kết thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia- lý luận và thực tiễn.
 
        (ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 4/11, các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa trên 600mm.
 
        (ANTV) - Chia sẻ với những khó khăn của người dân Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra, Nga đã viện trợ cho người dân Huế hơn 29 tấn hàng trên chuyên cơ số hiệu SUM 9121 của Bộ Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga.
 
        (ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
 
        (ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ thông báo vừa giải cứu hơn 15 trẻ em từ 11 - 15 tuổi, bị một người đàn ông bắt làm con tin tại một trường quay ở thành phố Mumbai - trung tâm tài chính, kinh tế và văn hóa của nước này.
 
        (ANTV) - Trước tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, huy động 50 tấn hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân vùng ngập.
 
        (ANTV) - Quan hệ Mỹ-Trung vừa ghi nhận bước tiến tích cực sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Thượng đỉnh APEC. Truyền thông Trung Quốc cho biết các đoàn đàm phán kinh tế và thương mại hai nước đã đạt được nhiều đồng thuận quan trọng nhằm xoa dịu căng thẳng.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, Quốc hội đã kết thúc phần thảo luận về các báo cáo ngân sách. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu đã đặt ra.
 
        (ANTV) - Ngày 30/10, tới thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh cần tập trung ứng cứu, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.