Thứ Tư, 14/01/2026 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu toàn bộ người mắc kẹt trong vụ tai nạn cáp treo

(ANTV) - Các đội cứu hộ đã giải cứu hàng chục hành khách còn lại bị mắc kẹt suốt 23 giờ trên không trung trong vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ: vụ tai nạn xảy ra chiều tối 12/4 tại thành phố nghỉ dưỡng An-ta-li-a khi 1 cột trụ đỡ của hệ thống cáp treo Sa-ri-su Tunechtep bị sập khiến 1 cabin cáp lao xuống bãi đá bên dưới.

Lãnh đạo Afad- cơ quan quản lý khẩn cấp và ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 174 hành khách, trong đó có cả trẻ em, đã được giải cứu thành công từ 16 cabin cáp treo chịu ảnh hưởng trong tai nạn.

Sau đó, cả 43 hành khách treo lơ lửng trên không suốt hơn 20 giờ cũng đã được giải cứu thành công trong chiều 13/4.

Tổng cộng 10 trực thăng và 600 nhân viên cứu hộ, trong đó có cả những chuyên viên leo núi, đã được cử tới hiện trường tham gia ứng cứu người mắc kẹt.

Bộ Tư pháp cho biết, 13 người, trong đó có các quản lý của công ty vận hành tuyến cáp treo, có thể bị tạm giữ phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Bộ trên, sự cố xảy ra do các dây ròng rọc yếu và xuất hiện tình trạng ăn mòn tại các điểm kết nối của tháp đỡ cáp treo.

Hàn Quốc cần thời gian để tìm các ứng cử viên mới nếu cải tổ nội các

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết việc đề cử các ứng cử viên mới cho vị trí Thủ tướng và Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống sẽ mất nhiều thời gian.

Quan chức này nhấn mạnh về mặt thực tiễn thì không có khả năng sớm lựa chọn được các ứng cử viên cho các vị trí nêu trên như thông tin đăng trên truyền thông những ngày gần đây. Quan chức này nêu rõ cần một khoảng thời gian tối thiểu để tìm và xác nhận ứng cử viên.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, khối đối lập đứng đầu là Đảng Dân chủ đối lập chính, đã giành được 192 ghế trong Quốc hội gồm 300 thành viên, trong khi khối cầm quyền do Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) lãnh đạo giành được 108 ghế.

Việc Thủ tướng Han Dac Su và Chủ tịch Ủy ban ứng phó khẩn cấp đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền tại Hàn Quốc, ông Han Dong-hoon, cùng một số thư ký cấp cao của tổng thống đề nghị từ chức để nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử cũng kéo theo những thông tin xoay quanh việc cải tổ nội các của Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm