Thứ Bảy, 27/06/2026 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ lên án hành vi đốt Kinh Koran tại Thụy Điển

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án hành động đốt Kinh Koran của người Hồi giáo ở Thụy Điển vào ngày đầu tiên của Lễ Eid al-Adha, một lễ hội tôn giáo lớn của người Hồi giáo.

Trong một phát biểu đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan nêu rõ Thổ Nhĩ Kỳ lên án các hành động ở Thụy Điển nhằm chống lại cuốn sách thánh, Kinh Koran, vào ngày đầu tiên của Lễ Eid al-Adha. Theo ông, việc cho phép những hành động chống Hồi giáo này dưới cái cớ tự do ngôn luận là không thể chấp nhận được.

Ông cũng cho rằng thái độ làm ngơ trước những hành động tàn bạo như vậy là đồng lõa với tội ác.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực đưa tin ngày 28/6, một người được xác định là Salwan Momika, gốc Iraq, đã đốt cuốn Kinh Koran ở bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển.

Hiện nhà chức trách Thụy Điển chưa bình luận gì về thông tin liên quan đến vụ việc này.

Lãnh đạo Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ hàn gắn quan hệ song phương

 Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan vừa có cuộc điện đàm hiếm hoi với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi lời chúc mừng nhân các ngày lễ của người Hồi giáo và Cơ đốc giáo, đồng thời thảo luận về tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.

Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ chưa từng thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức và biên giới chung giữa hai nước đã bị đóng cửa từ những năm 90 của thế kỷ trước. Mối quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng do vụ thảm sát người Armenia dưới Đế chế Ottoman trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Đầu tháng 6, Thủ tướng Armenia đã tới Ankara để dự lễ nhậm chức của Tổng thống Erdogan. Vào tháng 12/2021, hai nước đã bổ nhiệm các đặc phái viên để giúp bình thường hóa quan hệ.

Năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia đã nối lại các chuyến bay thương mại đầu tiên sau 2 năm.

Năm 2009, Ankara và Yerevan đã ký một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ, điều này sẽ dẫn đến việc mở cửa biên giới chung hai nước.

Tuy nhiên, Armenia chưa phê chuẩn thỏa thuận và đến năm 2018 đã hủy bỏ tiến trình này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

TRỰC TIẾP: LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Sáng 27/6, Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sự kiện được Bộ Công an và UBND TP Hà Nội chỉ đạo, với chủ đề chính của sự kiện là "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy", Phát sóng trực tiếp trên ANTV, H2 và các nền tảng truyền thông toàn quốc, khán giả có thể xem trực tuyến tại đây:

Làn sóng mua bán sáp nhập dự án bất động sản từ dòng vốn ngoại

Làn sóng mua bán sáp nhập dự án bất động sản từ dòng vốn ngoại

Kinh tế 26/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, hoạt động mua bán và sáp nhập dự án (M&A) đang trở thành điểm sáng của dòng vốn đầu tư. Khi ghi nhận nhiều thương vụ quy mô lớn với sự tham gia ngày càng tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở phân khúc nhà ở. Không chỉ bổ sung nguồn vốn cho thị trường, các thương vụ này còn góp phần tái cấu trúc doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch hơn.

Chặt nguồn cung – giảm nguồn cầu: Từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng

Chặt nguồn cung – giảm nguồn cầu: Từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng

Pháp luật 26/06/2026

(ANTV) - Ma túy vẫn đang là hiểm họa toàn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, an ninh quốc gia và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, mặc dù tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, song quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến này chưa bao giờ thay đổi.

GCC và Mỹ nhấn mạnh vấn đề hòa bình và an ninh bền vững trong khu vực

GCC và Mỹ nhấn mạnh vấn đề hòa bình và an ninh bền vững trong khu vực

Thế giới 26/06/2026

(ANTV) - Ngày 25/6, cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ ở Manama, Ba-ranh (Bahrain) ra tuyên bố chung hoan nghênh việc Mỹ và Iran ký bản ghi nhớ (MOU) về chấm dứt xung đột. Theo hãng thông tấn Bahrain (BNA), hội nghị do Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng GCC đồng chủ trì.

 Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát mùa World Cup

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát mùa World Cup

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội bóng đá được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi. Với người dân Việt Nam không phải ngoại lệ, dù các trận bóng diễn ra vào đêm muộn và sáng sớm nhưng thời gian không phải là yếu tố làm giảm đi sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá.

Lưu ý khi lựa chọn tổ hợp môn vào 10

Lưu ý khi lựa chọn tổ hợp môn vào 10

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - Sau những ngày hồi hộp chờ điểm chuẩn và xác nhận nhập học lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh lại bước vào một kỳ thi khác, không có đề bài, không có điểm số nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cả hành trình học tập phía trước. Đó là lựa chọn tổ hợp môn học ở bậc THPT. Chọn môn nào để học trong ba năm tới? Chọn theo sở thích, theo năng lực hay theo ngành nghề tương lai? Và nếu lựa chọn sai, liệu cánh cửa đại học có bị thu hẹp? Đây cũng là băn khoăn của không ít gia đình trong những ngày này.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức hoạt động

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức hoạt động

Xã hội 26/06/2026

(ANTV) - Sáng 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống y tế chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và đưa dịch vụ y tế chuyên sâu đến gần hơn với người dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành, địa phương tham dự buổi lễ.

Xem thêm