Thứ Năm, 03/07/2025 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

BT

(ANTV) - Chiều ngày 1/10, theo giờ Việt Nam, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần tòa nhà Quốc hộ ở trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 2 cảnh sát bị thương. Bộ Nội vụ nước này đã xác nhận thông tin về vụ việc, đồng thời tuyên bố đây là một hành động khủng bố.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng theo giờ địa phương, khi 2 phần tử khủng bố sử dụng xe quân sự hạng nhẹ lao vào cổng của Tổng cục An ninh thuộc Bộ Nội vụ.

Một trong 2 đối tượng tấn công đã kích nổ bom tự sát, trong khi đối tượng còn lại bị tiêu diệt khi đấu súng với cảnh sát.

Nhiều inh lính, xe cứu thương, cứu hỏa và xe bọc thép đã được huy động đến hiện trường, một số con đường xung quanh cũng bị phong tỏa.

Cuộc tấn công diễn ra vào ngày Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến triệu tập lại sau kỳ nghỉ hè. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Báo động tình trạng trẻ em bị tấn công tại CHDC Congo

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cho hay Cộng hòa Dân chủ Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị sát hại, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục đang ở mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Số vụ "vi phạm nghiêm trọng đối với trẻ em" ước tính lên tới hơn 1.700 vụ trong nửa đầu năm nay. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp thực trạng này tiếp diễn.

Theo UNICEF, nguyên nhân là do "bạo lực, tình trạng di cư hàng loạt và sự gần gũi của các nhóm vũ trang với cộng đồng".

Tại Congo, số trẻ em bị các nhóm vũ trang tuyển mộ và sử dụng đã tăng 45% trong 6 tháng đầu năm, lên khoảng 1.100 em, trong khi hơn 400 trẻ em thiệt mạng trong cùng giai đoạn. UNICEF cũng cảnh báo nạn cưỡng bức và bạo lực tình dục đối với trẻ em cũng đang có "xu hướng đi lên".

Những thực trạng đau lòng này nhấn mạnh sự cấp bách của chính phủ trong việc tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường – đặc biệt là trẻ em, những người dễ bị tổn thương nhất. UNICEF cho hay cơ quan này mới chỉ nhận được 11% số tiền cần thiết cho hoạt động bảo vệ trẻ em như một phần trong lời kêu gọi khẩn cấp đối với miền Đông Congo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Công an phường Cao Xanh đưa cụ bà bị lạc về với gia đình

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh công bố quyết định về việc sát nhập các phường, xã trên địa bàn theo mô hình, địa giới hành chính mới, Công an các phường, xã thuộc địa bàn thành phố Hạ Long trước đây đã thành lập nhóm Zalo chung nhằm trao đổi mọi thông tin và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Công an xã phát huy hiệu quả công tác theo mô hình mới

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi có quyết định thành lập mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an cơ sở đã và đang từng bước ổn định tổ chức, cơ sở vật chất nơi làm việc mới của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời với đó là duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, với tinh thần không để gián đoạn công việc, phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của người dân.

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Bố trí người trực 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế; Hà Nội yêu cầu cung cấp miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử; Đề xuất thu phí thêm 13 tuyến đường bộ cao tốc do nhà nước đầu tư từ năm 2026...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Cần siết những kẽ hở giả bệnh án tâm thần

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Giả tâm thần để được đưa đi điều trị nhằm trốn tội, trốn tránh cơ quan điều tra là một thủ đoạn mà tội phạm hay sử dụng. Những người làm công tác giám định pháp y tâm thần nếu không giữ vững bản lĩnh, bị tội phạm mua chuộc, làm sai lệch bệnh án, để tội phạm giả điên sẽ gây ra hậu quả rất lớn cho xã hội.

Định hình mô hình dịch vụ tài chính – viễn thông tích hợp toàn diện

Định hình mô hình dịch vụ tài chính – viễn thông tích hợp toàn diện

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Ngày 2/7, Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hướng tới xây dựng hệ sinh thái tích hợp giữa viễn thông và tài chính – ngân hàng, mở rộng dịch vụ số đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân tốt hơn.

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Lực lượng công an chủ động bắt nhịp hoạt động chính quyền 2 cấp

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát QLHC giữ vai trò chủ lực trong quản lý cư trú, cấp phát căn cước công dân, quản lý con dấu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đây là những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới quyền và nghĩa vụ của công dân. Trong những ngày đầu triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng này không chỉ thực hiện tốt chức năng chuyên môn, mà còn là đầu mối kiểm tra, hướng dẫn, uốn lượn nắn các địa phương thực hiện đúng quy trình, biểu mẫu, thời hạn theo quy định của pháp luật. Ghi nhận tại thành phố Hải Phòng

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Công an 2 cấp tăng cường phục vụ nhân dân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận và kiện toàn bộ máy tổ chức, lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã nhanh chóng ổn định tổ chức, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để xảy ra tình trạng gián đoạn hay xáo trộn. Ghi nhận tại phường Sơn Trà.

Xem thêm