(ANTV) - Sáng ngày 23/10, toàn bộ Vùng Thủ đô Quốc gia Delhi của Ấn Độ đã bị bao phủ trong một lớp sương mù dày đặc, với chỉ số chất lượng không khí ở mức rất kém. Trước tình trạng này, chính quyền New Delhi đã phải áp dụng các biện pháp ứng phó khẩn cấp.
Theo dữ liệu thời gian thực, chỉ số chất lượng không khí ở Delhi lúc 8h sáng lên tới 385 thuộc loại rất kém. Do tầm nhìn bị giảm mạnh, các phương tiện đều phải bật đèn khi tham gia giao thông. Cục khí tượng Ấn Độ dự báo trong những ngày tới, chỉ số chất lượng không khí ở Delhi vẫn tiếp tục ở mức trên do điều kiện khí hậu và khí tượng không thuận lợi.
Tình trạng đốt rơm rạ ở các tiểu bang lân cận góp phần gây ra nạn ô nhiêm nghiêm trọng này. Trước tình hình trên, chính quyền đã phải kích hoạt giai đoạn 2 của kế hoạch hành động ứng phó theo cấp độ, bao gồm sử dụng xe quyét đường và tưới nước hàng ngày trên các tuyến phố, kiểm soát bụi tại các công trường và các điểm phá dỡ.
Trong khi đó, người dân được yêu cầu không đốt rác thải ngoài trời, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân. Hàng nghìn nhân viên môi trường đã được huy động để giúp giảm thiểu ô nhiễm.
Bùng phát vi khuẩn E.coli liên quan đến McDonald's
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thông báo đã có 49 người Mỹ nhiễm khuẩn E. coli, trong đó có một trường hợp tử vong, sau khi ăn hamburger của McDonald's.
Theo thông báo của CDC, các ca nhiễm khuẩn E. coli 0157H7 được ghi nhận ở 10 bang, trong đó tập trung chủ yếu ở Colorado và Nebraska. Tất cả 49 người bị nhiễm khuẩn đều cho biết là đă ăn hamburger Quarter Pounder của McDonald's.
Theo CDC, số người nhiễm khuẩn có thể cao hơn nhiều và phạm vi bùng phát dịch không chỉ giới hạn ở 10 bang được báo cáo. Các nhà điều tra hiện đang khẩn trương xác định thành phần cụ thể trong bánh bị nhiễm khuẩn, trong đó tập trung vào hành tây tươi thái mỏng và thịt bò tươi.
Về phần mình, McDonald's cho biết đã tạm thời loại bỏ hành tây và thịt bò dùng cho bánh hamburger Quarter Pounder, khỏi các cửa hàng ở những bang bị ảnh hưởng, cũng như đang làm việc với các nhà cung cấp để bổ sung nguồn thực phẩm.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.