(ANTV) - Thủ lĩnh chính trị Ismail Haniyeh của phong trào Hồi giáo Hamas đã bị ám sát vào rạng sáng 31/7 tại thủ đô Tehran của Iran. Thông tin đã được cả Hamas và Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran xác nhận.
Phong trào Hamas tuyên bố vụ tấn công ám sát ông Haniyeh là một hành động leo thang nghiêm trọng trong xung đột hiện nay ở Dải Gaza và sẽ không đạt được mục đích của mình. Hamas sẽ vẫn tiếp tục đi theo con đường đã lựa chọn. Cùng ngày, Tổng thống chính quyền Palestine Mahmoud Abbas đã cực lực lên án vụ sát hại ông Haniyeh. Trong một tuyên bố chung, các phe nhóm Hồi giáo và dân tộc Palestine cũng kêu gọi tiến hành tổng đình công và biểu tình quy mô lớn. Theo thông báo của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, ông Haniyeh đã bị ám sát ở nơi ở chỉ vài giờ sau khi dự lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Iran ở Tehran. Hiện lực lượng này đang tiến hành điều tra vụ việc.
Ông Haniyeh trở thành thủ lĩnh của phong trào chính trị Hamas từ năm 2017 và hiện sống chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar. Ông cũng là một bên tham già đàm phán với Israel thời gian qua. Diễn biến mới nhất nói trên diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi quân đội Israel tuyên bố tiêu diệt 1 chỉ huy vũ trang của phong trào Hezbollah mà Israel cáo buộc đứng sau vụ nã rocket vào cao nguyên Golan chiếm đóng khiến 12 trẻ em Israel thiệt mạng cuối tuần qua.
Israel sẵn sàng mọi kịch bản với Hezbollah
Quân đội Israel khẳng định muốn tránh xung đột lan rộng với lực lượng Hezbollah ở Liban, song sẵn sàng cho "bất kỳ kịch bản nào". Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi quân đội Israel đã tiến hành tấn công có chủ đích một khu vực ở ngoại ô thủ đô Beirut của Liban, khiến một chỉ huy cấp cao của Hezbollah thiệt mạng.
Phát biểu họp báo tại Tel Avid, người phát ngôn quân đội Israel xác nhận vụ tấn công ở ngoại ô Beirut đã khiến chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Hezbollah là Fuad Shukr thiệt mạng. Theo lực lượng Israel, ông Shukr được cho đã chỉ đạo vụ tấn công bằng rocket vào cao nguyên Golan chiếm đóng khiến 12 trẻ em Israel thiệt mạng.
Đô đốc DANIEL HAGARI, Người phát ngôn quân đội Israel nói: “Lực lượng phòng vệ Israel đã thực hiện một cuộc tấn công có mục tiêu tại Beirut nhằm vào Fouad Shukur, chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Hezbollah và là người đứng đầu đơn vị chiến lược của tổ chức này. Fouad Shukur là cánh tay phải của Hassan Nasrallah, thủ lĩnh Hezbollah và là cố vấn của ông trong việc lập kế hoạch và chỉ đạo các cuộc tấn công và hoạt động."
Cũng tại cuộc họp báo, người phát ngôn quân đội Israel cho rằng các vụ tấn công hiện nay đang đẩy người dân Liban và cả khu vực Trung Đông vào vòng xoáy căng thẳng leo thang hơn nữa. Dù không muốn chấm dứt hành vi thù địch bằng xung đột, song quân đội Israel đã chuẩn bị đầy đủ cho mọi kịch bản.
Tuy nhiên, Điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc về Lebanon - bà Plasschaert đã bày tỏ quan ngại về vụ tấn công của Israel đồng thời thúc giục các bên tận dụng mọi con đường ngoại giao để chấm dứt thù địch thay vì các biện pháp quân sự. Bà kêu gọi cả Israel và Lebanon tìm kiếm mọi con đường ngoại giao để quay trở lại với lệnh ngừng bắn và tái cam kết với Nghị quyết 1701 của Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Thủ tướng Liban Mikati đã lên tiếng phản đối cuộc tấn công của Israel và coi đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.