Thứ Năm, 01/01/2026 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Palestine công bố chương trình cải cách mới

(ANTV) - Thủ tướng Chính quyền Palestine Mohammad Mustafa vừa công bố chương trình cải cách nhằm củng cố năng lực của chính phủ, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang nỗ lực kêu gọi nối lại đối thoại chính trị giữa Chính quyền Palestine với Israel.

Ông Mustafa, người mới được Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas chỉ định hồi đầu năm nay, khẳng định chính phủ của ông sẽ tập trung vào tăng cường tính minh bạch và chống tham nhũng, cũng như cải tổ hệ thống tư pháp và bộ máy an ninh, nâng cao hiệu quả của khu vực hành chính công. Bên cạnh đó, ông cũng đề ra các mục tiêu cải thiện hệ thống y tế, giáo dục, tài chính công và thúc đẩy cải cách kinh tế.

Các nội dung của chương trình cải cách do Thủ tướng Mustafa đề ra cơ bản tương đồng với các cam kết trước đó của người tiền nhiệm Mohammed Shtayyeh, người đã từ chức hồi tháng 2 vừa qua. Chính quyền Palestine mong muốn có thêm sự ủng hộ của các đối tác quốc tế, đặc biệt là Mỹ, về một vai trò mở rộng trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hamas vẫn đang tiếp diễn tại Dải Gaza.

 EU gia hạn miễn thuế nhập khẩu nông sản Ukraine

Với 428 phiếu ủng hộ, 131 phiếu chống và 44 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua việc gia hạn thêm 1 năm chính sách thương mại miễn thuế đối với nông sản Ukraine, đồng thời đưa ra các biện pháp hạn chế mới về mức độ nhập khẩu để xoa dịu sự phản đối của nông dân trong Liên minh châu Âu (EU). Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 6/6.

Trước đó EU đã miễn thuế nông sản Ukraine từ tháng 6/2022 nhằm giúp cho nền kinh tế nước này tiếp tục phát triển trong bối cảnh xung đột.

Liên quan đến các biện pháp hạn chế mới đề xuất ban đầu của Ủy ban châu Âu (EC) quy định rằng thuế quan sẽ áp dụng đối với gia cầm, trứng và đường nếu nhập khẩu vượt quá mức trung bình của năm 2022 và 2023. Sau đó thì yến mạch, ngũ cốc, ngô và mật ong đã được bổ sung vào danh sách, trong khi Pháp và Ba Lan thúc đẩy giai đoạn tham chiếu để tính mức trung bình bao gồm năm 2021, thời điểm nông sản Ukraine thấp hơn do thuế quan. Và cuối cùng một thỏa hiệp đã đạt được chỉ bao gồm kim ngạch tính từ nửa cuối năm 2021.

Đây sẽ là lần chuyển đổi cuối cùng. EU và Ukraine đặt mục tiêu đưa ra một thỏa thuận dài hạn hơn từ tháng 6/2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm