(ANTV) - Bộ Ngoại giao Thụy Điển thông báo đội ngũ nhân viên và các hoạt động không quan trọng của Đại sứ quán nước này tại Iraq đã tạm thời được chuyển về thủ đô Stockholm vì lý do an ninh, sau khi cơ quan đại diện ngoại giao này bị người biểu tình tấn công.
Trước đó một ngày, Chính phủ Iraq đã yêu cầu Đại sứ Thụy Điển tại Baghdad phải rời lãnh thổ nước này, đồng thời triệu Đại biện lâm thời tại Thụy Điển về nước.
Ngoài ra, Iraq cũng đình chỉ giấy phép hoạt động của công ty sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển trên lãnh thổ của mình.
Những động thái trên diễn ra sau khi một nhóm người biểu tình ở Thụy Điển đã có hành động và phá hỏng một phần cuốn kinh Koran bên ngoài Đại sứ quán Iraq.
Vụ việc này, cùng với vụ một người tị nạn Iraq đốt bản sao kinh Koran ngay trước đền thờ Hồi giáo lớn nhất ở Stockholm trong lễ Eid al-Adha hôm 28/6, đã khiến nhiều chính phủ và người dân các nước theo đạo Hồi tức giận.
Trong ngày 20/7, hàng trăm người ở Baghdad đã biểu tình và phóng hỏa trước Đại sứ quán Thụy Điển để phản đối những hành động báng bổ kinh Koran.
Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sớm được khôi phục
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay các cuộc thảo luận theo dự kiến giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ mở đường cho việc khôi phục Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây cân nhắc những yêu cầu của Moskva.
Theo Tổng thống Erdogan, các bên đều hiểu rõ nhà lãnh đạo Nga có những mong muốn cụ thể về hành động của các nước phương Tây.
Do đó, sự hồi đáp của phương Tây đóng vai trò then chốt giúp tháo gỡ bế tắc.
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhắc lại những phát biểu trước đó rằng ông hy vọng Tổng thống Putin sẽ đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 8 tới. Ông tin tưởng các bên sẽ có thể đảm bảo khôi phục thỏa thuận ngũ cốc mà không phải kéo dài quy trình.
Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua các cảng biển, đã hết hiệu lực hôm 17/7 khi Nga từ chối gia hạn thỏa thuận. Moskva cho rằng những điều khoản liên quan tới quyền lợi nước này đã không được thực hiện.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.