Chủ Nhật, 13/07/2025 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt chính thức Tổng thống Yoon Suk Yeol

(ANTV) - Tòa án Quận Tây Seoul ngày hôm nay đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, liên quan nỗ lực áp đặt lệnh thiết quân luật vào ngày 3/12/2024.

Lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol được phán quyết dựa trên cáo buộc ông đã chỉ đạo cuộc nổi loạn và lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật vào ngày 3/12/2024, cũng như cáo buộc ông đã điều động binh sĩ tới Quốc hội để ngăn các nghị sĩ bỏ phiếu bãi bỏ thiết quân luật.

Với lệnh bắt giữ chính thức được ban bố, các điều tra viên có thể kéo dài lệnh tạm giam ông Yoon lên tới 20 ngày, bao gồm cả khoảng thời gian tạm giam sau khi ông bị tạm giữ từ hôm 15/1. Văn phòng Điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) có kế hoạch sau 10 ngày sẽ chuyển quyền tạm giam ông Yoon cho cơ quan công tố. Tiếp đó, văn phòng công tố dự kiến sẽ điều tra mở rộng và khởi tố ông Yoon trước khi thời hạn tạm giam 20 ngày kết thúc.

Trước đó cùng ngày, ông Yoon đã tham dự phiên tòa quyết định về lệnh tạm giữ hôm 15/1 đối với ông. Việc tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ chính thức Tổng thống Yoon Suk Yeol được cho sẽ tác động đáng kể tới quá trình luận tội nhà lãnh đạo này trong bối cảnh Tòa án Hiến pháp đang cân nhắc về việc bãi nhiệm ông dựa trên quyết định luận tội của Quốc hội hay phục chức cho ông Yoon.

Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ ký số lượng sắc lệnh hành pháp kỷ lục vào ngày nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã tới thủ đô Washington D.C để chuẩn bị cho lễ nhậm chức sẽ diễn ra vào ngày mai (20/1 theo giờ địa phương). Ngay trước thời điểm này, ông Donald Trump tiết lộ, ông sẽ ký một số lượng kỷ lục các sắc lệnh hành pháp ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lần thứ 2.

Tổng thống đắc cử Mỹ được cho sẽ ký các sắc lệnh hủy bỏ nhiều chính sách đã được đưa ra dưới thời chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Joe Biden. Ông Trump cũng cam kết trong ngày đầu tiên của nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện một chương trình trục xuất người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn.

Trước đó, báo Wall Street Journal đưa tin, chính quyền mới của Mỹ sẽ triển khai chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn ở nhiều thành phố, có thể bắt đầu từ Chicago. Chiến dịch dự kiến bắt đầu vào ngày 21/1 và kéo dài cả tuần, với sự tham gia của 100-200 nhân sự từ Cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Mỹ.

Ngoài ra, theo đài NBC News, ông Trump cho biết, rất có thể ông sẽ hoãn lệnh cấm TikTok trong 90 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm