Thứ Tư, 15/04/2026 03:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa nhà hình con gà lớn nhất thế giới

(ANTV) - Tại thành phố Talisay thuộc tỉnh Negros Occidental Philippines, có một địa điểm thu hút rất đông khách tham quan đó là tòa nhà có hình con gà lớn nhất thế giới nằm trong khu nghỉ dưỡng Campuestohan.

Tòa nhà hình con gà có chiều cao gần 35 mét, rộng 12,12 mét và dài 28,17 mét. Chỉ riêng quá trình hình thành ý tưởng và lập kế hoạch xây dựng tòa nhà đã mất gần 6 tháng. Công trình được khởi công vào tháng 6/2023 và hoàn thành vào tháng 9 năm nay.

Trên thực tế, tòa nhà có hình dáng đặc biệt này là một khách sạn với 15 phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường lớn, máy lạnh, TV. Theo Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, thiết kế của tòa nhà đảm bảo khả năng đứng vững trước những cơn bão lớn quét qua tỉnh Negros Occidental mỗi năm.

Ngoài tòa nhà hình con gà, khu nghỉ dưỡng Campuestohan còn trưng bày hàng trăm bức tượng khủng long và nhân vật hoạt hình.

Hàn Quốc thử nghiệm mô hình hạn chế du lịch

Việc khách du lịch tràn ngập ngôi làng Hanok Bukchon khiến chính quyền địa phương quyết định thử nghiệm áp đặt lệnh hạn chế ngay trong tháng 11 này. Tuy nhiên, chính sách này đang gây nhiều tranh cãi trong cả cộng đồng địa phương và khách du lịch.

Trong năm 2023, ngôi làng cổ thu hút khoảng 6,4 triệu du khách đến tham quan, gấp hơn 1.000 lần số lượng cư dân sinh sống trong khu vực. Khách du lịch gia tăng đã trở thành điều bất tiện hơn đối với cư dân, với những lời phàn nàn về tiếng ồn, xả rác nơi công cộng và xâm phạm quyền riêng tư. Nhiều cư dân đã chọn rời đi, dẫn đến dân số của ngôi làng giảm 27,6% trong 10 năm qua.

Trước tình trạng này, chính quyền địa phương dự kiến thử nghiệm lệnh hạn chế trong 3 tháng. Bắt đầu từ tháng 11, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ sáng, du khách không được vào tham quan ngôi làng. Sau đó, biện pháp này sẽ chính thức được áp dụng vào tháng 3/2025. Những người vi phạm sẽ bị phạt tới 100.000 Won (72 USD). Riêng cư dân, chủ doanh nghiệp và khách lưu trú tại Hanok sẽ được miễn lệnh giới nghiêm.

Chính sách này gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng khách du lịch. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã cam kết sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để đưa ra điều chỉnh hợp lý trong quá trình thử nghiệm lệnh hạn chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm