(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chi tiết kế hoạch mới nhằm giảm nợ sinh viên, mang lại lợi ích cho ít nhất 23 triệu người dân nước này. Đây là động thái mới nhất của Tổng thống Biden trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của các cử tri trẻ tuổi trong cuộc bầu cử cuối năm nay.
Trong chiến dịch vận động tranh cử tại bang Wisconsin, miền Trung Tây nước Mỹ, Tổng thống Biden đã công bố 5 hành động lớn nhằm tiếp tục giảm nợ sinh viên, bao gồm việc xóa khoản vay gốc và tiền lãi lũy kế lên đến 20.000 USD, không tính đến mức thu nhập hiện tại.
Ngoài ra, kế hoạch cũng bao gồm việc tự động xóa nợ cho những người đi vay, nếu họ đủ điều kiện tham gia một số chương trình xóa nợ, những người đã trả nợ trong nhiều năm, những người tham gia các chương trình vay nợ giá trị thấp hoặc đang gặp khó khăn.
Tổng thống Mỹ JOE BIDEN phát biểu: "Hiện có quá nhiều người Mỹ, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang phải gánh những khoản nợ không bền vững để đổi lấy tấm bằng đại học. Khả năng trả các khoản vay sinh viên của người lao động và tầng lớp trung lưu đã trở nên quá nặng nề, nhiều người thậm chí không thể trả được khoản vay đó mấy chục năm sau khi đi học... Kế hoạch này có thể giúp thay đổi cuộc sống. Tôi sẽ không bao giờ ngừng hỗ trợ các khoản vay sinh viên cho những người Mỹ chăm chỉ."
Sau khi lấy ý kiến người dân, kế hoạch sẽ được hoàn thiện và dự kiến áp dụng từ tháng 9 năm nay.
Đến nay, Chính quyền Tổng thống Biden thông báo đã phê duyệt khoảng 146 tỷ USD để giảm nợ sinh viên cho gần 4 triệu người Mỹ. Dự kiến, trong các sự kiện tranh cử sắp tới, ông Biden có thể sẽ công bố thêm các sáng kiến mới để hỗ trợ nhóm cử tri trẻ tuổi.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh, cùng sinh năm 2008, trú tại phường Lào Cai, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.
(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.