(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/9 đe dọa sẽ tiến hành một cuộc điều tra có thể dẫn đến việc áp đặt các mức thuế quan mới nhằm đáp trả việc Liên minh châu Âu (EU) áp phạt tập đoàn Google (công ty con của Alphabet) gần 3 tỷ euro (3,5 tỷ USD) vì phát hiện công ty này đã lạm dụng vị thế thống lĩnh bằng cách tạo lợi thế cạnh tranh cho các dịch vụ quảngcáo của mình.
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ cho rằng EU đang "lấy đi số tiền lẽ ra được đầu tư và tạo việc làm tại Mỹ", đồng thời nhấn mạnh "người nộp thuế Mỹ sẽ không chấp nhận điều này".
Ông cũng viện dẫn các vụ việc trước đây, như phán quyết năm 2016 buộc Apple phải nộp lại 13 tỷ euro tiền thuế cho Ireland, và khẳng định "các công ty Mỹ cần được lấy lại số tiền đó".
Ông nói chính quyền của ông sẽ không cho phép những hành động phân biệt đối xử này tồn tại. Tổng thống Trump từ lâu đã chỉ trích châu Âu về các khoản tiền phạt đối với các công ty công nghệ Mỹ, và đầu tháng này đã cảnh báo sẽ áp đặt mức thuế quan "đáng kể" đối với các quốc gia đánh thuế kỹ thuật số, áp dụng các quy định hoặc quy tắc gây ảnh hưởng đến các công ty Mỹ.
1/3 dân số châu Âu đang sử dụng TikTok
TikTok cho biết, ứng dụng hiện có hơn 200 triệu người dùng hàng tháng tại châu Âu, tương đương khoảng 1/3 dân số châu lục. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của ứng dụng này trong nhóm thanh thiếu niên.
Con số này tăng so với 175 triệu người dùng vào năm ngoái tại 32 quốc gia châu Âu. TikTok, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ByteDance, có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu hàng tháng.
Trong khi đang phải đối mặt với những thách thức về mặt pháp lý trên toàn thế giới, TikTok đặc biệt hứng chịu sự chỉ trích từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang thúc đẩy ứng dụng này thoái vốn khỏi các tài sản tại đây.
Theo luật được thông qua năm 2024, TikTok phải ngừng hoạt động tại Mỹ từ ngày 19/1 năm nay. Tuy nhiên, hồi tháng 6/2025, ông Trump đã gia hạn lần thứ ba việc hoãn thực thi lệnh cấm đối với TikTok. Thời gian gia hạn là 90 ngày, đến ngày 17/9.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf ngày 18/4 tuyên bố các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington đã đạt được một số tiến triển, song hai bên vẫn còn rất xa một thỏa thuận cuối cùng.
(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.
(ANTV) - Theo Cục Hải quan, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong quý I/2026 tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh sự phục hồi rõ nét của nhu cầu vận tải và sản xuất.
(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Hôm nay, các cử tri Bulgaria đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn lần thứ 8 trong vòng 5 năm qua tại nước này.
(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng 19/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên đường Tô Ngọc Vân, phường Cam Ly - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.