(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.
Theo cơ quan trên, 90% lượt tìm kiếm tại Anh được thực hiện trên nền tảng của Google, đồng thời hơn 200.000 doanh nghiệp Anh đang chạy quảng cáo trên trang web này. Do đó, các dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo của Google đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.
Động thái trên diễn ra sau khi các công tố viên Mỹ yêu cầu Google phải bán trình duyệt Chrome, chia sẻ dữ liệu và kết quả tìm kiếm với các đối thủ cạnh tranh, từ đó thực hiện các biện pháp khác để giải quyết tình trạng độc quyền trong tìm kiếm trực tuyến.
Về phần mình, người phát ngôn của Google cho biết tập đoàn sẽ làm việc với Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh để đảm bảo rằng các quy tắc mới có lợi cho mọi loại trang web, đồng thời cho phép người dân tại Anh được hưởng lợi từ các dịch vụ tiên tiến.
Ấn Độ: Hủy nhiều chuyến tàu trong thời gian dài do sương mù dày đặc
Đường sắt Ấn Độ đã quyết định hủy một số chuyến tàu từ nay tới tháng 3/2025 do sương mù dày đặc trên khắp miền Bắc Ấn Độ. Mục đích của quyết định trên là nhằm ưu tiên sự an toàn của hành khách trong bối cảnh tầm nhìn kém, đồng thời lưu ý hành khách nên kiểm tra danh sách cập nhật các chuyến tàu bị hủy để tránh bất tiện.
Trong những tháng mùa Đông, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Ấn Độ, sương mù dày đặc làm giảm tầm nhìn đáng kể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giao thông đường không, đường bộ mà còn đe dọa đến an toàn hoạt động của đường sắt. Trong những năm qua, sương mù dày đặc đã dẫn đến các vụ tai nạn và tình trạng chậm trễ, khiến Đường sắt Ấn Độ phải có những sáng kiến để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Ngoài việc hủy, hoãn các chuyến tàu do sương mù, ngành đường sắt Ấn Độ cũng đã tăng cường các quy trình an toàn cho các hoạt động đang diễn ra, bao gồm giảm tốc độ và triển khai các thiết bị an toàn trong sương mù để giảm thiểu rủi ro trong điều kiện sương mù dày đặc.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.