(ANTV) - Hãng công nghệ Google của Mỹ thông báo đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu (EC) liên quan cáo buộc đối thủ Microsoft có các hoạt động cấp phép mang tính cạnh tranh không lành mạnh nhằm buộc khách hàng phải sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do hãng này cung cấp.
Theo Google, Microsoft đang lợi dụng sự phụ thuộc của khách hàng doanh nghiệp vào các sản phẩm phần mềm "phải có" như Windows Server để buộc các khách hàng này phải sử dụng nền tảng đám mây Azure của mình. Ngoài ra, Google cũng cáo buộc Microsoft nâng mức phí nếu khách hàng sử dụng Windows Server hoặc các sản phẩm khác của công ty trên các dịch vụ của đối thủ như Google Cloud hoặc AWS của Amazon, mức tăng phí khoảng 400%.
Theo Google, Windows Server của Microsoft và nhiều sản phẩm khác của hãng này chiếm hơn 70% thị phần tại các doanh nghiệp châu Âu.
Chính vì vậy, việc khiếu nại lên Ủy ban châu Âu được Google đánh giá là cách duy nhất để chấm dứt tình trạng, các nhà cung cấp ứng dụng phải ràng buộc với Microsoft và cũng để khách hàng có quyền lựa chọn và tạo ra sân chơi bình đẳng cho các đối thủ cạnh tranh.
Tình trạng bạo lực học đường tại Hàn Quốc gia tăng
Theo khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, có 2,1% học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông tại nước này là nạn nhân của bạo lực học đường trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ này vượt quá 2% kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 2012. Con số này tăng 0,2 điểm phần trăm so với mức 1,9% của năm học trước.
Khảo sát được thực hiện trên hơn 3,9 triệu học sinh từ lớp 4 -12 trên khắp Hàn Quốc. Kết quả cho thấy có hơn 82.000 học sinh là nạn nhân của bạo lực học đường. Các hình thức bạo lực phổ biến nhất là bắt nạt bằng lời nói, bạo lực thể chất và bạo lực qua mạng. Đáng chú ý, bạo lực tình dục được ghi nhận chiếm 5,9%, cao nhất kể từ khi được khảo sát.
Viện Chính sách thanh niên quốc gia Hàn Quốc cho rằng, tỷ lệ số nạn nhân bạo lực học đường gia tăng là do sự nhạy cảm hơn về vấn đề này, trong bối cảnh sự quan tâm của công chúng cũng ngày càng tăng.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.
(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sập bờ kè sông Ba (xã Sơn Thành, Đắk Lắk) khiến 4 người tử vong, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.