(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng Chiến tranh Thế giới thứ III có thể “rất dễ dàng” bùng nổ và sẽ là “một cuộc chiến chưa từng có” với các loại vũ khí hạt nhân tàn khốc nếu các cuộc đàm phán hòa bình về Ukraine thất bại.
Cùng với việc đưa cảnh báo nghiêm trọng nêu trên, Tổng thống Trump đồng thời tiết lộ rằng các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Liên bang Nga và Ukraine đang có tiến triển, nhưng sự tàn phá vẫn có thể xảy ra nếu hai quốc gia không đạt được thỏa thuận hòa bình.
Tổng thống Mỹ Donal Trump nhấn mạnh: “Tôi nghĩ chúng ta có thể giải quyết được, nhưng Chiến tranh Thế giới thứ III, rất dễ dàng xảy ra. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta đang ở một vị trí khá tốt, tốt hơn nhiều so với trước khi chúng ta can thiệp”.
Tuyên bố rằng phần lớn tiến triển đã đạt được kể từ khi mình trở thành tổng thống, ông Trump tiếp tục nói rằng ông đã và đã nói chuyện với nhà lãnh đạo Liên bang Nga để “kết thúc cuộc chiến”.
“Hôm nay chúng tôi đã có một số cuộc gọi tích cực với Liên bang Nga và Ukraine, họ đã đồng ý ngừng bắn nếu chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận với Liên bang Nga. Và điều đó không hề dễ dàng. Đây là một vấn đề khó khăn”. Tổng thống cho hay.
Về phần mình, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin khẳng định rằng các lực lượng Ukraine ở Kursk sẽ “được đảm bảo an toàn tính mạng và đối xử tôn trọng” nếu họ hạ vũ khí.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.