Thứ Năm, 22/05/2025 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ gia hạn thời gian bán TikTok thêm 75 ngày

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia hạn thêm 75 ngày để công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance bán các tài sản TikTok tại Mỹ cho một nhà đầu tư không phải Trung Quốc, nếu không sẽ đối mặt với lệnh cấm.Lý do gia hạn là thỏa thuận cần thêm thời gian để đảm bảo tất cả các phê duyệt cần thiết đều được ký kết.

Theo luật được cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào năm ngoái, TikTok sẽ bị cấm tại Mỹ nếu công ty mẹ ByteDance không thoái vốn khỏi ứng dụng video này trước ngày 19/1.

Ông Trump bày tỏ hy vọng có thể tiếp tục làm việc với Trung Quốc trên tinh thần hợp tác, dù Trung Quốc không hài lòng với các biện pháp thuế đối ứng của Mỹ. Hiện Trung Quốc phải chịu mức thuế 54% đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Ông Trump đã tuyên bố sẵn sàng giảm thuế để đạt được thỏa thuận với ByteDance.

Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền của ông đang làm việc với 4 nhóm khác nhau về một thỏa thuận TikTok tiềm năng, tuy nhiên không tiết lộ danh tính các nhóm này.

WHO bác thông tin về virus lạ ở Nga

Người đứng đầu văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nga mới đây đã bác bỏ thông tin về việc xuất hiện một loại virus lạ gây triệu chứng ho ra máu ở nước này. Thông tin lan truyền trong bối cảnh WHO cảnh báo nguy cơ cao xảy ra đại dịch mới do vi sinh vật đột biến, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị ở cấp quốc gia và quốc tế.

Quan chức này xác nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus lạ gần đây ở Nga thực chất là nhiễm vi khuẩn mycoplasma pneumonia từng lưu hành ở nước này.

Đại diện WHO tại Moskva cũng cho biết cơ quan này đã đề nghị nhà chức trách Nga cung cấp các dữ liệu liên quan để phản hồi thông tin về các bệnh nhân có triệu chứng ho ra máu.

Trước đó, tại Nga lan truyền thông tin cho rằng một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở nước này, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, nhưng xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.

Theo thông tin lan truyền, ban đầu, những người mắc virus lạ này sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Vài ngày sau, tình trạng sức khỏe của họ xấu đi nhanh chóng, có thể sốt cao tới 39 độ, nằm liệt giường và ho ra máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đặc biệt là Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều tổ công tác tại các điểm tiếp dân trên địa bàn thành phố Việt Trì. Điểm nổi bật của chương trình là việc hướng dẫn người dân gửi góp ý trực tuyến thông qua nền tảng số VNeID – một bước đi thiết thực trong thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính. Sau một tuần triển khai, cách làm sáng tạo, sát dân này đã thu hút hàng ngàn ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo hiến pháp năm 2013.

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục phiên làm việc tại Tổ, chiều 21/5, các đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Đi mô tô, xe máy vào cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, 1 số người vẫn cố tình vi phạm. Thực trạng này đang khiến tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị lần thứ IX

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị lần thứ IX

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Chiều ngày 21-5, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy Hải Phòng tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Giảng viên giỏi các trường chính trị, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ 9-2025. Đồng chí GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo hội thi dự lễ bế mạc.

Làm sao để hình thành một thị trường thực phẩm lành mạnh?

Làm sao để hình thành một thị trường thực phẩm lành mạnh?

Kinh tế 22/05/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn. Những con số, những hình ảnh được công bố không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn trong từng bữa ăn, mà còn đặt ra câu hỏi lớn: Làm thế nào để người tiêu dùng có thể thực sự yên tâm khi lựa chọn thực phẩm mỗi ngày?. Một thị trường thực phẩm lành mạnh không thể chỉ được xây dựng từ những cuộc kiểm tra xử lý – mà cần sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, doanh nghiệp và đặc biệt là ý thức cộng đồng.

Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19

Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Quy định mới nhất về cách ly khi mắc Covid-19; Ngân hàng Nhà nước công bố công cụ hỗ trợ phát triển tín dụng xanh; Thu phí rác theo cân còn gặp nhiều trở ngại là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm