(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia hạn thêm 75 ngày để công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance bán các tài sản TikTok tại Mỹ cho một nhà đầu tư không phải Trung Quốc, nếu không sẽ đối mặt với lệnh cấm.Lý do gia hạn là thỏa thuận cần thêm thời gian để đảm bảo tất cả các phê duyệt cần thiết đều được ký kết.
Theo luật được cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào năm ngoái, TikTok sẽ bị cấm tại Mỹ nếu công ty mẹ ByteDance không thoái vốn khỏi ứng dụng video này trước ngày 19/1.
Ông Trump bày tỏ hy vọng có thể tiếp tục làm việc với Trung Quốc trên tinh thần hợp tác, dù Trung Quốc không hài lòng với các biện pháp thuế đối ứng của Mỹ. Hiện Trung Quốc phải chịu mức thuế 54% đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Ông Trump đã tuyên bố sẵn sàng giảm thuế để đạt được thỏa thuận với ByteDance.
Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền của ông đang làm việc với 4 nhóm khác nhau về một thỏa thuận TikTok tiềm năng, tuy nhiên không tiết lộ danh tính các nhóm này.
WHO bác thông tin về virus lạ ở Nga
Người đứng đầu văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nga mới đây đã bác bỏ thông tin về việc xuất hiện một loại virus lạ gây triệu chứng ho ra máu ở nước này. Thông tin lan truyền trong bối cảnh WHO cảnh báo nguy cơ cao xảy ra đại dịch mới do vi sinh vật đột biến, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị ở cấp quốc gia và quốc tế.
Quan chức này xác nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus lạ gần đây ở Nga thực chất là nhiễm vi khuẩn mycoplasma pneumonia từng lưu hành ở nước này.
Đại diện WHO tại Moskva cũng cho biết cơ quan này đã đề nghị nhà chức trách Nga cung cấp các dữ liệu liên quan để phản hồi thông tin về các bệnh nhân có triệu chứng ho ra máu.
Trước đó, tại Nga lan truyền thông tin cho rằng một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở nước này, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, nhưng xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Theo thông tin lan truyền, ban đầu, những người mắc virus lạ này sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Vài ngày sau, tình trạng sức khỏe của họ xấu đi nhanh chóng, có thể sốt cao tới 39 độ, nằm liệt giường và ho ra máu.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.