Thứ Tư, 24/12/2025 07:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cắt giảm quy mô một số cơ quan liên bang

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thu hẹp quy mô cơ quan chủ quản của đài phát thanh quốc tế Voice of America (VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ) cùng sáu cơ quan liên bang khác. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực của Trump nhằm tái cơ cấu bộ máy hành chính liên bang, một nhiệm vụ mà ông giao cho tỷ phú công nghệ Elon Musk và Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE).

Sáu cơ quan được nhắc đến trong sắc lệnh bao gồm Cơ quan Hòa giải và Hòa giải liên bang; Trung tâm quốc tế Woodrow Wilson; Viện Bảo tàng và Dịch vụ Thư viện; Hội đồng Liên ngành về Người vô gia cư của Mỹ; Quỹ Tài chính Phát triển cộng đồng; Cơ quan Phát triển kinh doanh thiểu số.

Sắc lệnh yêu cầu các cơ quan này xóa bỏ mọi hoạt động không được luật pháp quy định, đồng thời cắt giảm các chức năng theo luật định và nhân sự xuống mức tối thiểu cần thiết theo quy định của pháp luật.

Cho đến nay, sáng kiến DOGE đã đề xuất cắt giảm hơn 100.000 việc làm trong số 2,3 triệu nhân viên dân sự liên bang, đóng băng viện trợ nước ngoài và hủy bỏ hàng nghìn chương trình, hợp đồng chính phủ.

Mỹ cảnh báo hậu quả của việc sử dụng “khí cười” N2O

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hôm qua cho biết đã ghi nhận ​​sự gia tăng các trường hợp người dân tiêu thụ “khí cười” N2O, loại khí có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí là tử vong.

OFF:

Theo FDA, các bình khí N2O đang được bày bán tràn lan tại các cửa hàng bán lẻ lớn, nhỏ và trực tuyến trên Amazon, Ebay, với nhiều kích cỡ và dưới nhiều tên khác nhau như Baking Bad, Cosmic Gas và Whip-it.

Tuyên bố của FDA cũng nêu rõ, những sản phẩm này được tiếp thị dưới dạng bình khí N2O có hương vị và không có hương vị và được bán như chất đẩy chế biến thực phẩm để làm kem tươi và sử dụng trong thực phẩm.

Việc cố ý sử dụng sai mục đích hoặc hít phải chất này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như số lượng tế bào máu bất thường, mất ý thức, tê liệt và rối loạn tâm thần bao gồm ảo tưởng, ảo giác và hoang tưởng. Người dùng thường xuyên cũng có thể gặp phải những tác động thần kinh kéo dài, trong đó có tổn thương tủy sống, não và thậm chí tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm